Tuesday, 05/07/2022 - 10:20|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường học trên địa bàn huyện Lộc Hà tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vì người nghèo nhân dịp Tết Mậu Tuất

Trong những ngày qua, các trường học trên địa bàn huyện Lộc Hà đã tích cực phối hợp triển khai kế hoạch chăm lo Tết Mậu Tuất cho cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều việc làm thiết thực như tổ chức “Hội chợ tuổi thơ”, “Tết sum vầy”, “Tết vì người nghèo” – đây là các hoạt động do Hội đồng Đội các cấp, Tổng LĐLĐ Việt Nam, MTTQ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ phát động. Thông qua các hoạt động này đã thu hút được nhiều lực lượng trong, ngoài nhà trường tham gia và đã huy động được nhiều phần quà có ý nghĩa hỗ trợ các em học sinh nghèo và cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.
- Đối với “Hội chợ tuổi thơ” vì học sinh nghèo:
Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp các em học sinh tham gia tích cực vào các hoạt động tập thể, hoạt động xã hội. Thông qua đó, giáo dục ý thức, trách nhiệm, tính tự lập cho thiếu niên nhi đồng trong việc đồng hành, chia sẻ, góp phần giúp đỡ các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn vui tết đón xuân Mậu Tuất 2018; đồng thời phát huy tính sáng tạo, khả năng tư duy, tạo ra những sản phẩm mang giá trị nhân văn, giáo dục ý thức tiết kiệm; nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh và đặc biệt tạo ra sự kết hợp gắn bó giữa nhà trường, phụ huynh, học sinh và xã hội.
Theo đó, trên cơ sở Kế hoạch, Hướng dẫn chỉ đạo của Hội đồng Đội các cấp các đơn vị trường học đã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội chợ và triển khai Kế hoạch rộng rãi tới các chi đội và đội viên; phát động trong toàn thể đội viên, thiếu niên, nhi đồng làm các sản phẩm thủ công; sưu tầm sách, truyện, đồ dùng học tập đồ chơi, quần áo, dày dép đã qua sử dụng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dùng để trao đổi bằng phiếu tại hội chợ; để có sản phẩm tham gia chương trình, các em học sinh đều tự tay làm hoặc nhờ bố mẹ hỗ trợ một số thực phẩm mà các em không thể làm được. Hầu hết số tiền các em thu được từ các sản phẩm bán ở hội chợ đều dành cho chương trình “Tết với những học sinh nghèo” mà các trường tổ chức. Đặc biệt các Hội chợ đều được sự đồng tình, nhất trí và sự  quan tâm ủng hộ của các bậc phụ huynh trong các nhà trường.

Hoạt động “Hội chợ tuổi thơ” tại 18/20 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện diễn ra trong tháng 1/2018 đến hết ngày 7/2/2018 đã quyên góp được số tiền hơn 270 triệu đồng  và đã  trao trên 1250  suất quà cho các em học sinh nghèo trong dịp tết Mậu Tuất 2018. Ngoài ra một số liên đội còn lồng ghép cho ra mắt 02 tủ áo tình thương tại trường tiểu học Mai phụ và tiểu học Tân lộc; Tủ áo ấm miễn phí cho học sinh nghèo đã nhận được hàng trăm bộ quần áo mới để kịp thời chia sẻ, giúp đỡ các cháu học sinh hoàn cảnh khó khăn, qua đó nhằm giúp bảo đảm sức khỏe cho các cháu để học tập được tốt hơn”.
- Đối với các hoạt động “Tết sum vầy” vì người nghèo:
Thực hiện lời kêu gọi của MTTQ, LĐLĐ và Hội Chữ thập đỏ các cấp, ngành đã tập trung chỉ đạo Công đoàn các đơn vị trường học từ Mầm non đến THCS trên địa bàn huyện làm tốt công tác tuyên truyền, vận động; phát động rộng rãi trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các em học sinh và các nhà hảo tâm, các tổ chức cá nhân tiết kiệm chi tiêu để ủng hộ một phần kinh phí giúp đỡ người nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Theo số liệu thống kê sơ bộ, tính đến ngày 13/02/2018, có các trường học trên địa bàn huyện đã huy động, quyên góp được trên 650 triệu đồng (trị giá cả tiền mặt và vật chất) từ tất cả các nguồn, số tiền này đã trao tận tay cho trên 1560 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Các hoạt động trên đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực về mặt xã hội, những món quà tuy nhỏ nhưng rất có ý nghĩa đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước khi tết đến xuân về.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết