Tuesday, 05/07/2022 - 11:10|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Viettel Lộc Hà: Trao 30 suất học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh nghèo vượt khó

Chiều 19/10/2017, Tập đoàn Viễn thông Quân đội - Chi nhánh Viettel Hà Tĩnh, Trung tâm Viettel Lộc Hà phối hợp với Phòng GD&ĐT và Hội Khuyến học huyện Lộc Hà tổ chức chương trình trao 30 suất học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện.
Đến dự buổi lễ, có đồng chí Trần Quang Minh - Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel Hà Tĩnh, Nguyễn Đoàn Dũng - Giám đốc Trung tâm Viettel Lộc Hà; ở huyện có đồng chí Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Hội Khuyến học huyện; ở cơ sở có đại diện Hội khuyến học, phụ huynh và các em học sinh các xã Thạch Kim, Mai Phụ, Thịnh Lộc được nhận học bổng.
Chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” do Viettel phối hợp cùng với Bộ GD&ĐT, Đài tiếng nói Việt Nam và Hội khuyến học Việt Nam đã ra đời để giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi với thông điệp: “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”. Chương trình này được kéo dài trong vòng 10 năm và năm nay là năm thứ 4. Xét qui mô toàn quốc, Viettel cam kết trao tặng 260 tỷ, tương đương 260 triệu suất học bổng cho 2.600 xã trong 10 năm. Đối với Hà Tĩnh, từ năm 2015 đến nay Viettel đã thực hiện 4 đợt trao học bổng “Vì em hiếu học” với 3.020 suất, tổng giá trị 3,020 tỷ đồng, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.
Tại buổi lễ ban tổ chức đã trao tặng 30 suất học bổng năm học 2017-2018 (trị giá mỗi suất 1 triệu đông) cho các em học sinh trên địa bàn huyện Lộc Hà là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hội khuyến học và phòng GD& ĐT huyện lựa chọn.

         Đ.c Nguyễn Đoàn Dũng - Giám đốc TT Viettel và lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện tặng quà
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trần Quang Minh - Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel Hà Tĩnh nhấn mạnh: “Với nhận thức, xã hội là nền tảng của doanh nghiệp, không có sự tin tưởng ủng hộ của đông đảo Nhân dân thì không có Viettel ngày hôm nay và với mong muốn đóng góp một phần nhỏ nhằm động viên các em học sinh nỗ lực hơn nữa trên con đường học tập”.
Đây là hoạt động có tính nhân văn cao cả; những món quà khuyến học tuy chưa phải là nhiều nhưng hết sức có ý nghĩa, nhằm giảm bớt những khó khăn, góp phần tạo động lực, chắp cánh ước mơ cho các em học sinh, phấn đấu dành được nhiều kết quả cao hơn nữa trong học tập. Trong thời gian tới, chúng tôi mong muốn rằng, Viettel sẽ tiếp tục có nhiều chương trình hoạt động quan tâm hơn nữa đến chính sách an sinh xã hội nói chung, sự nghiệp khuyến học nói riêng./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật