Tuesday, 22/01/2019 - 19:23|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường TH Mai Phụ tổ chức Hội thi "Chúng em kể chuyện theo sách"

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018, kế hoạch hoạt động thư viện năm học 2017 - 2018 của trường tiểu học Mai Phụ. Chiều ngày hôm nay (30/11/2017), bộ phận chuyên môn phối hợp với thư viện nhà trường đã tổ chức thành công Hội thi "Chúng em kể chuyện theo sách" nhằm đánh giá hoạt động đọc sách trong nhà trường.
Về tham dự và chỉ đạo Hội thi có thầy giáo Lê Đức Dũng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Nguyễn Thị Xuân Hòa - Phó bí thư chi bộ, PHT nhà trường; Bác Phạm Bá Tường - Hội trưởng Hội cha me học sinh cùng đông đảo quý bậc phụ huynh và toàn thể các thầy, cô giáo trong nhà trường. Đặc biệt, Hội thi hân hoan chào đón 15 bạn thí sinh đại diện cho các lớp từ lớp 1 đến lớp 5 và gần 500 bạn cổ động viên đến từ các lớp.
    Những câu chuyện mà các em đem đến Hội thi lần này được tuyển chọn trong hệ thống sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện đọc có chủ đề về Biển đảo Việt Nam, Thầy cô trong trái tim em, về Bác Hồ kính yêu, về Gia đình thân thương, về Tình bạn tuổi học trò hồn nhiên, nhí nhảnh. Mỗi câu chuyện có một nội dung khác nhau, rút ra được ý nghĩa, bài học bổ ích, có tính giáo dục cao, các em đều kể lại một cách tự nhiên và sinh động cùng với những màn phụ hoạ đặc sắc. Đặc biệt, các em đã biết chuyển giọng phù hợp với từng nhân vật trong từng câu chuyện làm cho phần thi của mình thêm hấp dẫn, lôi cuốn người nghe.
    Hội thi kết thúc với giải nhất thuộc về em Phạm Thị Ly Na (lớp 5A), ngoài ra BTC còn trao 02 giải nhì cho em Đặng Hoàng Linh (lớp 3C), Lê Hồng Đức (lớp 3A). Giải ba của hội thi được trao cho các em: Phạm Thị Thu Huyền (lớp 5B), Nguyễn Thị Khánh Huyền (4C) và em Nguyễn Trần Thùy Dung (lóp 4B).
    Đây là một hoạt động ngoại khoá nhằm tuyên truyền, giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện nhà trường đang lưu giữ và làm phong phú thêm hoạt động hướng dẫn đọc sách của thư viện. Thông qua đó phát động phong trào đọc và làm theo sách, báo trong toàn trường, khuyến khích khả năng sáng tạo và tạo một sân chơi văn hoá thực sự bổ ích cho các em học sinh.
    Hội thi thực sự trở thành một sân chơi đầy ý nghĩa nhằm giáo dục đạo đức, phát triển kỹ năng sống và củng cố thêm kiến thức mà các em đã được học trong giờ học chính khoá, đồng thời giúp các em hiểu biết thêm về giá trị cuộc sống, tình cảm gia đình, lòng hiếu thảo, lòng biết ơn ông bà, cha mẹ. Từ đó các em cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, có tình cảm đẹp và hành động đúng, phấn đấu xứng đáng là con ngoan trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước./.Nguồn: locha.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết