Tuesday, 05/07/2022 - 10:11|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“DỪNG ĐẾN TRƯỜNG, KHÔNG DỪNG VIỆC HỌC”

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh không đến trường, nhưng với phương châm “Dừng đến trường, không dừng việc học”, hoạt động dạy học của thầy trò trường THCS Thụ Hậu vẫn diễn ra trên công nghệ mới và được các em tương tác tích cực.

Tuần đầu nghỉ học chống dịch, khi chưa dạy học trên các phần mềm trực tuyến, các thầy cô đã lập nhóm ở lớp mình, tương tác với các em qua tin nhắn, gửi câu hỏi để các em ôn tập và hệ thống hóa kiến thức. Sau khi được hỗ trợ từ các phần mềm dạy học, giáo viên đã bắt nhịp với cách dạy học online. Bước đầu, giáo viên còn lúng túng trong tiếp cận, nhưng dần dần cũng đã hòa nhịp với cách dạy học trực tuyến này. Các em học sinh cũng khá nhanh nhạy trong sử dụng công nghệ thông tin nên nhiều em tương tác tốt, làm bài tập và gửi  bài đều đặn.  Hàng tuần, chuyên môn sắp xếp  lịch học và thông báo cho toàn thể giáo viên dự giờ thăm lớp và học hỏi. Nhiều lớp học sinh tham gia với tỷ lệ khá cao như 9D; 8C, 7G, 6E…Ngoài giáo viên trong trường, các thầy cô ở phòng Giáo dục và Đào tạo Lộc Hà  cũng đã tham gia dự nhiều giờ của giáo viên Thụ Hậu trên các buổi học.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố chương trình tinh giản học kỳ II. Chuyên môn nhà trường đã chỉ đạo cụ thể về việc lập kế hoạch dạy học trên cơ sở kế hoạch đã phê duyệt đầu năm và điều chỉnh của Bộ. Giáo viên vừa ôn tập hệ thống hóa kiến thức, vừa dạy chương trình học kỳ II cho các em. Ngoài dạy học trên Zoom, giáo viên còn được tiếp cận cách dạy học trên phần mềm E-learning do VNPT cung cấp, nhắc nhở học sinh theo dõi lịch học phát sóng trên truyền hình Hà Tĩnh.

 

 “Dừng đến trường, không dừng việc học”, đó là phương châm của các nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh cả nước. trong thời điểm chống dich. Các thầy cô và  học sinh trường THCS Thụ Hậu không quản ngại, tự học, tự tìm những cách dạy học phù hợp nhất, chuyển tải đến các em những kiến thức chắt lọc, cơ bản nhất trong điều kiện khó khăn này.  

Một số hình ảnh:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết