Tuesday, 23/07/2019 - 16:34|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường TH Mai Phụ, Lộc Hà tổ chức thành công Hội thi "Chúng em kể chuyện theo sách"

        Thực hiện kế hoạch chung của Nhà trường, kế hoạch hoạt động thư viện năm học 2018 - 2019 của trường tiểu học Mai Phụ. Sáng ngày hôm nay (25/01/2019), bộ phận chuyên môn phối hợp với thư viện nhà trường đã tổ chức thành công Hội thi "Chúng em kể chuyện theo sách" nhằm đánh giá hoạt động đọc sách trong nhà trường.

        Về tham dự và chỉ đạo Hội thi có cô giáo Võ Thị Mỹ Tân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Nguyễn Thị Xuân Hòa - Phó bí thư chi bộ, PHT nhà trường; đông đảo quý bậc phụ huynh và toàn thể các thầy, cô giáo trong nhà trường. Đặc biệt, Hội thi hân hoan chào đón 18  bạn thí sinh đại diện cho các lớp từ lớp 1 đến lớp 5 và các bạn cổ động viên.

Đại biểu tham dự Hội thi

        Những câu chuyện mà các em đem đến Hội thi lần này được tuyển chọn trong hệ thống sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện đọc có chủ đề về Biển đảo Việt Nam, Thầy cô trong trái tim em, về Bác Hồ kính yêu, về Gia đình thân thương, về Tình bạn tuổi học trò hồn nhiên, nhí nhảnh. Mỗi câu chuyện có một nội dung khác nhau, rút ra được ý nghĩa, bài học bổ ích, có tính giáo dục cao, các em đều kể lại một cách tự nhiên và sinh động cùng với những màn phụ hoạ đặc sắc. Đặc biệt, các em đã biết chuyển giọng phù hợp với từng nhân vật trong từng câu chuyện làm cho phần thi của mình thêm hấp dẫn, lôi cuốn người nghe.

        Hội thi kết thúc với giải nhất thuộc về em Khánh Linh (lớp 4A), ngoài ra BTC còn trao 02 giải nhì cho Tập thể Lớp 4B và em Khánh Huyền (lớp 5A). Giải ba của hội thi được trao cho các em: Thụy Quân (lớp 3A), Linh Giang (1C) và em Ngọc Ngà (lớp 2B).

        Đây là một hoạt động ngoại khoá nhằm tuyên truyền, giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện nhà trường đang lưu giữ và làm phong phú thêm hoạt động hướng dẫn đọc sách của thư viện. Thông qua đó phát động phong trào đọc và làm theo sách, báo trong toàn trường, khuyến khích khả năng sáng tạo và tạo một sân chơi văn hoá thực sự bổ ích cho các em học sinh.

        Hội thi thực sự trở thành một sân chơi đầy ý nghĩa nhằm giáo dục đạo đức, phát triển kỹ năng sống và củng cố thêm kiến thức mà các em đã được học trong giờ học chính khoá, đồng thời giúp các em hiểu biết thêm về giá trị cuộc sống, tình cảm gia đình, lòng hiếu thảo, lòng biết ơn ông bà, cha mẹ. Từ đó các em cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, có tình cảm đẹp và hành động đúng, phấn đấu xứng đáng là con ngoan trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước./.

        Một số hình ảnh diễn ra trong hội thi

 


Tác giả: Nguyễn Thị Vân Anh
Nguồn: Trường TH Mai Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết