Friday, 22/03/2019 - 12:08|

Dạy học Ngữ văn tại địa chỉ đỏ

Tiết Ngữ văn: Lời thỉnh cầu ở nghĩa trang Đồng Lộc  của Vương Trọng (chương trình Ngữ văn địa phương lớp 8) được thầy trò lớp 8D, trường THCS Thụ Hậu tổ chức ở một không gian đặc biệt gây hứng thú cho học sinh.

Khác với các tiết học khác, tiết học "Lời thỉnh cầu ở nghĩa trang Đồng Lộc" ( Vương Trọng) được các thầy cô giáo tổ Văn - Sủ - Địa - GDCD cùng các em học sinh lớp 8D vượt gần 30km đến ngay tại không gian mà tác giả phản ánh trong tác phẩm. Tiết học được tổ chức bên cạnh phần mộ của mười nữ liệt sỹ thanh niên xung phong, hi sinh tại ngã ba Đồng Lộc đối diện tấm đá khắc bài thơ "Lời thỉnh cầu ở nghĩa trang Đồng Lộc". Tiết học đã giúp các em có những cảm nhận ý nghĩa của bài thơ: Bằng hư cấu tưởng tượng, để cho mười cô gái Đồng Lộc trò chuyện với đoàn khách đến thăm viếng, Vương Trong đã chuyển tới chúng ta một ý tưởng: Mọi chính sách, chế độ đối với những người đã hi sinh đều vì cuộc sống của chúng ta. Bởi vậy, xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp, làm cho nhân dân ấm no, hạnh phúc là cách đền ơn, đáp nghĩa thiết thực nhất.

Trước buổi học, lãnh đạo trường, đại diện hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh đã dâng hương tưởng niệm mười nữ liệt sỹ thanh niên xung phong, xem phim tư liệu "Ngã ba Đồng Lộc - Đất và Trời" và xem sa bàn điện tử về chiến thắng  Ngã ba Đồng Lộc

Buổi học mang tính trải nghiệm  bồi dưỡng cho học sinh lòng biết ơn, trân trọng các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ

quốc, nhắc nhở các em phát huy truyền thống yêu nước, xứng đáng với những công lao to lớn của các thế hệ đi trước.

Một số hình ảnh: