Friday, 19/08/2022 - 08:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỂ SÁCH TRỞ THÀNH NGƯỜI BẠN

Đọc và chia sẽ sách đã trở thành việc làm thiết thực hàng ngày tại thư viện trường

Đọc sách đã trở thành hoạt động thường xuyên tại thư viện trường. Đọc mỗi cuốn sách hay các em lại chia sẽ cho nhau cùng đọc để biết thêm nhiều điều thú vị từ sách.

    Các lớp 6,7,8 được nhà trường bố trí các tiết đọc sách vào buổi sáng xen vào các giờ học chính khóa, khối 9 được tổ chức bằng một buổi chiều trong tháng. Đầu sách thư viện chưa nhiều, phòng đọc còn chung với phòng tin học, nhưng mỗi giờ đọc sách các em  háo hức tìm đọc những cuốn phù hợp với lứa tuổi và bổ sung thêm kiến thức cho mình. Cô Phan Thị Tuyết  - thư viện nhà trường luôn tươi cười, niềm nở đón tiếp các em bằng ánh mắt thân thiện. Có em đọc chưa xong  cô cho mượn về nhà đọc tiếp nên các em có thời gian thẩm thấu kiến thức hơn.

  Hoạt động chia sẽ sách diễn ra thứ hai hàng tuần . Những em đã đọc những cuốn sách hay , khám phá thông tin kiến thức mới các em đã sẽ chia cho nhau và cùng đọc. Nhiều em có cách chia sẽ hay, sáng tạo. Bài bản và "chuyên nghiệp" có Nguyễn Thị Diệu (9C), Giọng văn ngọt ngào của em Quỳnh Anh(6G), Phan Việt An với giọng văn truyền cảm, lắng đọng. Đặc biệt cách chia sẽ hay, sáng tạo của các em đến từ các lớp 6B, 6C.....

  Thư viện trường mở của vào các ngày trong tuần. Đến đó các em sẽ thấy được nhiều điều mới lạ từ sách "Thế giới vô cùng vĩ đại. Cặp mắt của bạn chỉ thấy được một phần nhỏ bé không đáng kể. Bởi vậy bạn hãy tìm lấy các sự kiện ở trong sách. Hãy tích lũy đều đặn hàng ngày các sự kiện ấy  (V.Ôbrưsép)

  Một số hình ảnh:

  

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết