Tuesday, 07/07/2020 - 04:27|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG TRÀO TRỒNG RAU SẠCH TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC

Phong trào trồng rau sạch đang được triển khai tại nhiều trường học của huyện Lộc Hà. Việc làm này không chỉ giáo dục cho học sinh về kỹ năng sống và giá trị của sức lao động, mà qua đó còn góp phần cung cấp lượng rau sạch phục vụ trong bữa ăn bán trú hàng ngày của chính các em học sinh.
            Hiện nay do làm dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích trong nông nghiệp của người nông dân nên phần lớn các loại rau, củ, quả bán trên thị trường thường còn tồn lưu rất nhiều chất độc, gây hại cho sức khỏe con người, nhất là các em học sinh. Chính vì những lý do đó mà thời gian qua các trường Tiểu học, Mầm non phát động phong trào trồng rau sạch tại vườn trường nhằm cho học sinh được ăn rau sạch, an toàn để bảo vệ sức khỏe cho thế hệ tương lai của đất nước nên đã được sự đồng thuận hưởng ứng của các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và đông đảo các em học sinh.

                                     Cô trò trường Mầm non Tân Lộc đang thu hoạch rau đảm bảo an toàn cho bữa ăn của trẻ

          Tính đến thời điểm này hầu hết các trường Tiểu học và Mầm non đã có vườn rau sạch, trong đó tiêu biểu như vườn rau của các Tiểu học Thịnh Lộc, Mai Phụ, Thụ Lộc, các trường Mầm non Tân Lộc, An Lộc, Thạch Bằng, Mai Phụ… Với cách làm mỗi lớp được chi một khoảnh vườn riêng, vào giờ ra chơi của mỗi buổi hoặc các tiết học trãi nghiệm sáng tạo hay giáo dục kỹ năng sống, học sinh và giáo viên nhiệm các lớp đã tự nguyện ra chăm sóc vườn rau, củ, quả của lớp mình. Cùng với việc đem lại những giờ phút học mà chơi, chơi mà học bổ ích cho học sinh, mô hình vườn rau sạch của các trường tiểu học và Mầm non trên địa bàn toàn huyện đã từng bước góp phần phục vụ cho chính bữa ăn của các học sinh tại trường với những loại rau tươi, sạch.
 
                                                  Một cách trồng rau sạch độc đáo, tiết kiệm diện tích tại các trường Mầm Non.
         
             Tuy đây chỉ mới là phong trào tự phát, nhưng tới đây các nhà trường dự kiến sẽ mở rộng diện tích, lắp các giàn trồng mướp, khổ qua, bầu, bí để tạo thêm sự đa dạng cho khu vườn, cũng là tạo thêm mảng xanh giúp môi trường học đường ngày càng thân thiện với các em học sinh tiểu học. Càng ý nghĩa hơn khi thu hoạch, số rau, củ, quả này, một phần còn được bán cho bếp ăn của trường để gây quỹ thiện nguyện, giúp đỡ các học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn, để các em học sinh hiểu hơn về sự sẻ chia, giúp đỡ bạn bè bằng chính sức mình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật