Thứ ba, 14/07/2020 - 12:21|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hồng Tân tổ chức ngày hội “English speaking Club” cho học sinh

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục & Đào tạo Lộc Hà, vừa qua trường THCS Hồng Tân đã tổ chức ngày hội nói “English speaking Club” cho học sinh. Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện các giải pháp cụ thể của Đề án dạy và học ngoại ngữ trong trường phổ thông đến năm 2020.
          

         Về dự Câu lạc bộ có đồng chí Ngô Đức Việt - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Lê Khắc Yên - Chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng các đồng chí giáo viên của Trung tâm ngoại ngữ Global Lộc Hà; đại diện hội cha mẹ học sinh cùng toàn bộ lãnh đạo, giáo viên, học sinh của trường.
        Chương trình Câu lạc bộ gồm 3 phần chính: Phần thứ nhất có tên gọi “Genernal knowledge” (Kiến thức chung). Với phần chơi này học sinh được thể hiện sự hiểu biết về các lĩnh vực xã hội như di sản, âm nhạc, điện ảnh…bằng các hình thức như xem clip, nghe câu hỏi trả lời, lựa chọn tình huống. Thông qua phần chơi học sinh rèn được kĩ năng nghe, tư duy, phản xạ, xử lí tình huống bằng Tiếng Anh. Phần thứ hai có tên gọi “Communication with native teacher” (Giao tiếp với giáo viên bản ngữ). Phần thứ ba “topic commets” (Bình luận theo chủ đề). Các em được lựa chọn ngẫu nhiên các chủ đề để bình luận. Thông qua hoạt động này giúp rèn kĩ năng nói, lập luận, bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ của mình về một nội dung chủ đề trong cuộc sống.
Một phần thi năng khiếu Tiếng Anh của học sinh
 
          Với không gian sân khấu sinh động, được trang trí bằng các hình ảnh ngộ nghĩnh mang sắc màu của mùa Giáng sinh; với hình thức sinh hoạt phong phú Chương trình “English speaking Club”  đã thực sự là một sân chơi bổ ích giúp các em “Học mà chơi, chơi mà học”, rèn luyện được các kĩ năng hợp tác, kĩ năng nghe, nói, giao tiếp bằng Tiếng Anh thông qua đó lồng ghép được những kiến thức hiểu biết xã hội cũng như lồng ghép rèn luyện được nhiều kĩ năng sống khác.
       Các đồng chí lãnh đạo trao giải thưởng cho các đội chơi

        Trao đổi với chúng tôi, chuyên môn THCS, Phòng GD&ĐT cho biết: Trong thời gian tới sẽ tập trung chủ yếu là nâng cao chất lượng dạy, học tiếng Anh bằng nhiều giải pháp cụ thể. Bên cạnh nâng cao chất lượng bồi dưỡng giáo viên ngoại ngữ, Phòng giao các trường rà soát, xây dựng và ban hành chương trình dạy ngoại ngữ phù hợp với phát triển năng lực học sinh. Khuyến khích các trường THCS tích cực tạo môi trường học tiếng Anh như phong trào sinh viên tình nguyện dạy ngoại ngữ trong hè, câu lạc bộ ngoại ngữ, trao đổi giáo viên tình nguyện nước ngoài.... Phòng sẽ tăng cường sử dụng các giải pháp công nghệ để hỗ trợ tất cả các đối tượng người học được tiếp cận bình đẳng với ngoại ngữ, có thể học mọi nơi, mọi lúc và đạt được năng lực sử dụng ngoại ngữ theo mục tiêu đặt ra.
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY HỘI NÓI TIẾNG ANH 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết