Friday, 25/05/2018 - 18:07|

Trường THCS Thụ Hậu tương bừng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” năm 2018

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2018, sáng ngày 23 tháng 3 năm 2018, trường THCS Thụ Hậu, Lộc Hà, Hà Tĩnh tưng bừng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”, lồng ghép hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, ngày Nước thế giới 22/3 và ngày Khí tượng thế giới 23/3.
Về tham dự, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Kim Trường, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn; ở huyện có các đồng chí Trần Hữu Thuần, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Trần Thị Hải, Phó Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, lãnh đạo địa phương cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia.
Ngày hội diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng của các em học sinh. Mở đầu là màn diễu hành biểu dương lực lượng của thanh thiếu nhi nhà trường làm theo lời Bác, ôn lại truyền thống 87 năm Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, múa hát dân vũ vui nhộn, đồng diễn thể dục vui khỏe. Cũng trong ngày hội, Ban Chấp hành chi đoàn đã tổ chức kết nạp 68 thanh niên ưu tú, tiêu biểu trong học tập và rèn luyện được vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tuyên truyền chiến dịch Giờ Trái đất, ngày Nước thế  giới 22/3 và ngày Khí tượng thế giới 23/3. Sau phần lễ, Chi đoàn tổ chức cho các đội tham gia các trò chơi dân gian như thi đấu kéo co, trò chơi “Bịt mắt bắt vịt” thu hút đông đảo đoàn viên, đội viên tham gia.

Các hoạt động trong Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” năm nay có ý nghĩa thiết thực trong việc tuyên truyền, giáo dục lòng tự hào dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong thế hệ trẻ. Hoạt động này đã để lại dấu ấn sâu sắc trong toàn thể phụ huynh và học sinh trường nhà trường. Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2018, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017-2018.
Thời gian qua, mặc dầu trong điều kiện mới sáp nhập, còn gặp nhiều khó khăn về các điều kiện phục vụ cho hoạt động dạy và học song trường THCS Thụ Hậu đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện như: tổ chức dạy học “Ngữ văn qua di sản”, hành hương về khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du, ra mắt Câu lạc bộ Ngữ văn, Tiếng Anh; tổ chức hội giảng nhân các ngày lễ lớn…Các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo, trải nghiệm sáng tạo cũng được nhà trường hết sức quan tâm, tổ chức, chỉ đạo thực hiện như hướng dẫn học sinh gói bánh chưng, nấu mật mía phục vụ Hội chợ tuổi thơ, quyên góp Tết vì người nghèo; hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu nhân đạo đợt I năm 2018 trường có 7 giáo viên tham gia. tham gia lao động giúp bà con nhân dân xã Ích Hậu xây dựng nông thôn mới như chỉnh trang hệ thống bồn hoa, cây cảnh dọc các tuyến đường liên thôn…

Có thể nói rằng, bằng sự năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động đã tạo nên một môi trường giáo dục gắn với thực tiễn - hình thành và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Chúng tôi tin tưởng rằng trong thời gian tới, nhà trường sẽ phát huy kết quả đạt được có thêm nhiều hoạt động thiết thực để góp phần nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia, đáp ứng với yêu cầu của sự phát triển giáo dục trong giai đoạn hiện nay./.
Một số hình ảnh:

Nguồn: locha.edu.vn