Monday, 01/06/2020 - 16:11|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lộc Hà, Ngành giáo dục tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng, năm học 2017 - 2018.

Tham gia lễ Khai mạc về phía Lãnh đạo huyện có đồng chí Lê Quang Huệ, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Phòng, Ban, Ngành cấp huyện, Đoàn thể cấp huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng Hiệu trưởng các trường TH, THCS trên địa bàn toàn huyện
          Thực hiện Công văn số 1389/SGDĐT-CTTT ngày 19/9/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và Y tế trường học năm học 2017 - 2018 và Quyết định số 648/QĐ-SGDĐT ngày 2/11/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ XII năm 2018; Từ ngày 17 - 19/01/2018, Phòng GD&ĐT Lộc Hà đã tổ chức Đại hội Điền kinh Thể thao cấp huyện, năm học 2017 - 2018.
          Tham gia lễ Khai mạc về phía Lãnh đạo huyện có đồng chí Lê Quang Huệ, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Phòng, Ban, Ngành cấp huyện, Đoàn thể cấp huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng Hiệu trưởng
các trường TH, THCS trên địa bàn toàn huyện.

Đồng chí Phan Thanh Dân, Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu tại lễ khai mạc.
 
           Với mục đích Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học, trung học cơ sở nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường tiểu học, trung học cơ sở và nhằm Phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh phổ thông nhằm bồi dưỡng đào tạo tài năng thể thao cho quê hương, đất nước.
          Hội khỏe Phù Đổng lần này tập trung thi đấu các môn: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, cờ vua, đẩy gậy, bóng bàn, đá cầu và các môn điền kinh theo quy định của Bộ GD&ĐT cho học sinh Tiểu học và THCS. Với tinh thần thực hiện tốt chương trình hành động Nghị quyết số 29 - NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Qua Hội khỏe nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường Tiểu học, Trung học cơ sở; phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh phổ thông nhằm bồi dưỡng đào tạo tài năng thể thao cho quê hương, đất nước.

Một pha bóng đá đẹp trong trận chung kết giữa THCS Thụ Hậu và THCS Mỹ Châu.
         Qua 3 ngày thi đấu, với 740 vận động viên là học sinh đến từ 20 đơn vị trường học của bậc tiểu học, THCS được thi đấu với 16 môn thi gồm viên tham gia, Hội đồng trọng tài và Ban tổ chức đã trao giải cho các đơn vị có thành tích cao; Bậc Tiểu học gồm: TH Hậu Lộc, TH An Lộc, TH Hộ Độ. Cấp THCS gồm: THCS Thụ Hậu, Mỹ Châu, Hồng Tân... Cũng từ kết quả trên, Phòng đã lựa chọn các vận động viên có thành tích xuất sắc, thành lập đội tuyển luyện tập để tham gia cấp tỉnh và cấp Quốc gia trong thời gian tới./.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH DIỄN RA TẠI HỘI KHỎE

Thi nội dung nhảy xa

Nội dung cầu lông đơn nam

Môn đẩy gậyTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết