Sunday, 16/06/2019 - 16:24|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường TH Mai Phụ đã tổ chức thành công giao lưu “Tuổi thơ khám phá”

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 của phòng GD&ĐT Lộc Hà ; Kế hoạch tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối lớp 4, 5 năm học 2016 - 2017 của BGH nhà trường, chiều ngày 04/04/2017 trường TH Mai Phụ đã tổ chức thành công giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối lớp 4, 5.
Về tham dự, chỉ đạo buổi giao lưu có thầy giáo Lê Đức Dũng - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường ; Cô giáo Nguyễn Thị Xuân Hòa – P. Bí thư chi bộ, PHT nhà trường ; Anh Mai Anh Bảo – Bí thư Đoàn xã, chủ tịch HĐĐ xã ; Bác Nguyễn Văn Thế - Đại diện HCMHS, cùng toàn thể các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường.
 
       Tham gia chương trình giao lưu gồm có 6 đội: Hoa Hướng Dương (lớp 5A), Hoa Lan (lớp 5B), Hoa Hồng (lớp 5C), Họa Mi (lớp 4A), Tia Nắng (lớp 4B), Đoàn Kết (lớp 4C). Mỗi đội đều trải qua 3 phần giao lưu rất gay cấn và bổ ích như sau: Phần 1: Khởi động - Phần 2: Khám phá và Phần 3 - Chung sức.
 
        Sau tiết mục văn nghệ chào mừng do cô trò trường TH Mai Phụ  thể hiện, lời tuyên bố lý do của cô giáo Nguyễn Thị Xuân Hòa – Phó hiệu trưởng nhà trường và màn tự giới thiệu ấn tượng của các đội, buổi giao lưu đi vào nội dung chính với các phần sau:
        Phần khởi động: Ban tổ chức phát cho mỗi đội 1 phong bì có chứa các mảnh ghép của 1 bức tranh đã bị cắt rời. Các đội chơi có nhiệm vụ sắp xếp, ghép các mảnh cắt rời lại để có bức tranh như ban đầu. Sau đó các đội thảo luận về nội dung, ý nghĩa, thông điệp của bức tranh và cử đại diện nhóm hùng biện. Phần giao lưu diễn ra rất hấp dẫn. Các đội chơi nhanh chóng ghép được bức tranh và thảo luận sôi sổi về nội dung, ý nghĩa của bức tranh. Kết quả mỗi  đội chơi có một cảm nhận riêng về bức tranh, tuy nhiên tất cả đều có điểm chung là: Đã có sự hợp tác thống nhất trong đội để hoàn thành phần thi của mình.
        Phần tiếp theo có tên gọi “Khám phá”. Mỗi thành viên trong các đội chơi phải trả lời 10 câu hỏi do ban tổ chức giao lưu đưa ra. Nội dung các câu hỏi xoay quanh kiến thức các môn học và các hoạt động giáo dục. Với hình thức kiểm tra nhẹ nhàng, các em có cơ hội ôn tập bài học một cách tích cực, hiệu quả.
       Trước khi bước vào phần “Chung sức”, khán giả có dịp được thử sức mình qua phần “Giao lưu với khán giả”. Sân trường như nóng hơn bởi sự nhiệt tình xung phong trả lời của các cổ động viên.
        Phần cuối cùng “Chung sức” diễn ra sôi nổi, gay cấn nhưng không kém phần hứng thú. Mỗi đội chơi gồm 6 bạn trong đội tham gia trò chơi “Nhảy bao bố ném bóng vào rổ”. Phần này phải nói là hấp dẫn nhất và được khán giả mong đợi nhất.           Các đội tham gia trò chơi trong tiếng reo hò, cỗ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.
Sau các phần giao lưu đầy thú vị, hấp dẫn và cũng đầy kịch tính, kết thúc buổi giao lưu, các đội: Hoa Hướng Dương (lớp 5A), Họa Mi (lớp 4A) giành giải nhất; các đội: Hoa Lan (lớp 5B), Hoa Hồng (lớp 5C), Tia Nắng (lớp 4B), Đoàn Kết (lớp 4C) được BTC trao giải nhì. Một số bạn được ban tổ chức chọn trao giải nhất, nhì, ba cá nhân như: Phạm Thị Na (lớp 5B), Phan Khánh Linh (lớp 5A), Lê Anh Quốc (lớp 4C), ...
 
        Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp, để lại trong lòng khản giả cũng như các đội chơi những kỉ niệm khó quên. Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” góp phần phát triển toàn diện kiến thức, kĩ năng, thái độ của các em học sinh với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, và hứa hẹn sẽ là một sân chơi bổ ích cho học sinh tiểu học trong những năm học tiếp theo
Một số hình ảnh của buổi giao lưuNguồn: locha.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật