Sunday, 29/05/2022 - 03:53|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh

CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH – NƠI THẮP SÁNG NHỮNG ĐAM MÊ

CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH – NƠI THẮP SÁNG NHỮNG ĐAM MÊ

 

Trần Đình Nhân

 

Trường THCS Thạch Bằng đóng trên địa bàn xã Thạch Bằng – một xã ven biển huyện Lộc Hà. Nhân dân ở đây phần lớn là sản xuất nông nghiệp, một số ít là ngư dân đánh bắt ven bờ và nuôi trồng thủy sản. Mặc dầu đời sống kinh tế của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn song được sự quan tâm của ngành giáo dục huyện Lộc Hà, của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương cùng với sự nổ lực của Ban giám hiệu và tập thể sư phạm nhà trường, trong những năm gần đây nhà trường đã từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục khẳng định được vị thế của mình trong ngành giáo dục huyện nhà.

Ngoài việc giảng dạy và học tập chính khóa, nhà trường luôn quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa. Hằng năm, Ban giám hiệu nhà trường luôn chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giáo dục kĩ năng sống cho các em học sinh. Thầy giáo Nguyễn Thanh Châu- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “ Quan điểm giáo dục của nhà trường là phát huy tối đa khả năng sáng tạo và năng lực của học sinh. Đến đây, các em không chỉ được tiếp thu về tri thức mà còn được rèn luyện các kĩ năng đặc biệt là kĩ năng thực hành, kĩ năng ứng xử, tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp để thích nghi với môi trường sống. Chúng tôi muốn rằng sau khi tốt nghiệp THCS, các em sẽ trở thành những con người được đào tạo cơ bản để thích ứng với mọi hoàn cảnh trong xã hội hiện nay”.

 

Trong các hoạt động trải nghiệm, việc thành lập và tổ chức các câu lạc bộ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Hiện nay trong nhà trường đã thành lập được nhiều câu lạc bộ hoạt động tích cực và có hiệu quả như: “Câu lạc bộ văn học”, câu lạc bộ “Dân ca ví dặm”, câu lạc bộ “Toán học”…

Những năm gần đây, nhà trường đã triển khai chương trình dạy tiếng Anh hệ 10 năm từ lớp 6. Trong quá trình triển khai, giáo viên và học sinh gặp rất nhiều khó khăn bởi từ cấp Tiểu học các em chưa được tiếp xúc với chương trình mới. Nhưng bằng sự nổ lực của đội ngũ giáo viên tiếng Anh trong nhà trường đã từng bước khắc phục những khó khăn nói trên. Đặc biệt, sự ra đời “Câu lạc bộ tiếng Anh” là một hoạt động có ý nghĩa góp phần thúc đẩy hoạt động dạy học ngoại ngữ trong nhà trường theo tinh thần đổi mới.

Đến trường THCS Thạch Bằng trong thời tiết se lạnh vào những ngày mùa đông, chứng kiến buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh, chúng ta không khỏi ngạc nhiên trước khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ của các em học sinh. Tham gia câu lạc bộ, các em không những được nghe, nói, diễn thuyết bằng tiếng Anh mà còn được hát, múa và diễn kịch, hùng biện, được giao lưu với giáo viên nước ngoài trong sự say mê, hào hứng giúp các em có thêm những kĩ năng cần thiết trong giao tiếp bằng tiếng Anh.Tham dự hoạt động câu lạc bộ tiếng Anh của trường, về phía lãnh đạo phòng Giáodục và Đào tạo có sự hiện diện của thầy giáo Ngô Đức Việt- Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Hà, lãnh đạo và giáo viên trung tâm Anh Ngữ Victory huyện Lộc Hà, sự hiện diện của quý vị đại biểu như tiếp thêm nguồn động lực cho các em học sinh, để các em thể hiện kĩ năng ngoại ngữ của mình một cách tốt nhất.

Hoạt động câu lạc bộ thiết thực và sôi nổi nhất nằm ngay các gian hàng do học sinh các khối 6, 7, 8 chuẩn bị. Ở đây có sự công phu trong các mặt hàng do các em tự làm lấy. Bằng kĩ năng sáng tạo kết hợp với bàn tay khéo léo của mình, các em đã làm nên những món hàng hết sức đặc biệt. Những món ăn giản dị mang đậm hương vị quê nhà như chè đậu, mứt, xoài dầm…thu hút nhất nên được nhiều người thưởng thức. Đến với các gian hàng, người bán và người mua được trải nghiệm bằng ngoại ngữ với không khí vui vẻ, cởi mở.

Thầy giáo Nguyễn Huy Tịnh – Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ tâm sự: “ Câu lạc bộ tiếng Anh là nơi giao lưu, học hỏi giúp các em rèn luyện kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Đến đây, các em không chỉ được rèn luyện về kĩ năng giao tiếp mà còn giúp các em tự tin, mạnh dạn hơn trong cuộc sống. Việc đưa yếu tố nước ngoài vào sinh hoạt câu lạc bộ còn tạo cơ hội cho các em học hỏi được rất nhiều điều giúp các em làm quen với cách học tiếng Anh trên tinh thần đổi mới”.

Trải nghiệm bằng cách sinh hoạt câu lạc bộ giúp các em gắn kết với nhau cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ cho giáo viên học sinh trong toàn trường nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội trong thời kì đổi mới.

Thạch Bằng, ngày 06/12/2019

 

 


Nguồn:thcsthachbang.locha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết