Tuesday, 28/09/2021 - 01:33|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUỖI HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

CHUỖI HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS THẠCH BẰNG

CHUỖI HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

 

 Thực hiện các Công văn và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ của các bộ ngành Trung ương và địa phương về phòng chống đại dịch Covid- 19, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Thạch Bằng, Lộc Hà đã triển khai hiệu quả các biện pháp phòng dịch. Mặc dù học sinh được được nghỉ theo Chỉ thị giản cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ nhưng mọi thông tin về dich bệnh luôn được cập nhật đến từng phụ huynh và học sinh thông qua hệ thống tin nhắn của nhà trường, thông qua messeger, facebook, zalo... Công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh luôn được nhà trường chú trọng, hàng ngày giáo viên chủ nhiệm gửi các phương pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ y tế đến từng học sinh.

 

   Ngoài việc tuyên truyền sâu rộng, nhà trường chú trọng công tác vệ sinh phong quang trường lớp với phương châm “phòng là để chống” nên trong những ngày giản cách xã hội, trường lớp vẫn sạch sẽ, bồn hoa cây cảnh vẫn được chăm sóc thường xuyên.

   Trước những khó khăn và diễn biến phức tạp của dịch bệnh, điều mà đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường luôn băn khoăn, trăn trở là làm sao trong thời gian giản cách xã hội các em học sinh không sao nhãng việc học tập. Nhưng được sự hướng dẫn của cấp trên

 Với phương châm “ Dừng đến trường nhưng không dừng học”, đội ngũ cán bộ giáo viên trong nhà trường đã tiếp cận ngay với phần mềm dạy học trực tuyến.

          Ban giám hiệu nhà trường, anh chị em giáo viên đã tích cực tham gia. Cái khó ló cái khôn, cũng chính từ đây nhiều sáng kiến hay, nhiều ý tưởng tốt đã được áp dụng. Sự “lớn lên” của  giáo viên trong hoàn cảnh này chính là thước đo về phẩm chất và năng lực của đội ngũ nhà trường. Công tác dân vận khéo léo được các giáo viên chủ nhiệm thể hiện thông quan việc vận động học sinh tham gia học trực tuyến, vận động phụ huynh mua sắm trang thiết bị phục vụ cho con em. Trong các buổi học trực tuyến theo lịch phân công của nhà trường đã có nhiều lớp tham gia đầy đủ. Vì vậy phong trào học tập của học sinh trong nhà trường vẫn diễn ra sôi nổi và hiệu quả.

Thực hiện sự chỉ đạo của liên đoàn lao động huyện Lộc Hà công đoàn trường THCS Thạch Bằng  đã tổ chức Làm 150 cái kính chắn giọt bắn nhưng vẫn đảm bảo 5K để trao tặng cho Bệnh viện huyện Lộc Hà 100 cái và BCĐ phòng chống dịch covid-19 của Thị trấn Lộc Hà và phụ nữ thị trấn 50 cái.

Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban mặt trận tổ quốc số 74/UBMT-BTT về việc hướng dẫn hưởng ứng lời kêu gọi “ Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống  dịch covid-19 trên địa bàn huyện Lộc Hà và Liên đoàn lao động huyện Lộc Hà Công đoàn phối hợp với chuyên môn  đã phát động ủng hộ mỗi người ít nhất một ngày lương để mua vắc xin phòng chống covid-19 với số tiền 7.900.000đ ( Bảy triệu chín trăm nghìn đồng chẵn).

          Thực hiện công văn số 3684/UBND-VXvề việc triển khai khai báo y tế trên hệ thống http://tokhaiyte.vn. Công đoàn trường THCS Thạch Bằng đã tuyên truyền, yêu cầu toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện khai báo lịch trình di chuyển liên huyện, liên xã trong thời gian từ ngày 01/06/2021 đến thời điểm hiện tại ( thời điểm thực hiện khai báo) trên hệ thống khai báo y tế điện tử; cài đặt và kích hoạt phần mền Bluezone hoặc gọi điện điện đến tổng đài 18001119 (miễn phí) và đường dây nóng của trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh để tổng đài tổng hợp, báo cáo theo quy định.

          Theo chỉ đạo của ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện Lộc Hà về việc xung kích trực chốt chống dịch của huyện Lộc Hà. Công đoàn trường THCS Thạch Bằng đã vận động các đoàn viên tình nguyện viên xung phong trực các chốt phòng chống dịch covid-19 có các đồng chí sau:

  1. Đặng Văn Nhật - CTCĐ
  2. Nguyễn Hồng Hải - Đoàn viên CĐ
  3. Nguyễn Thị Yến – TB nữ công
  4. Đào Thị Hồng Cẩm – Đoàn viên CĐ
  5. Phan Thị Hà – Đoàn viên CĐ
  6. Phan Thị Thu – Đoàn viên CĐ

Sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ theo Quyết định số 76/QĐ-BCĐ về điều động cán

bộ, giáo viên tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện lộc Hà.

Thực hiện theo lời kêu gọi của Liên đoàn lao động huyện Lộc Hà Công đoàn trường THCS Thạch Bằng phối hợp với chuyên môn đã trao tặng 50 suất cơm cho các chốt chống dịch của huyện Lộc Hà và các khu cách ly của huyện.

                                                        

 

Ngoài các hoạt động trên công đoàn luôn nêu cao tinh thân các tổ chức cá nhân tích cực trong các hoạt động xã hội như tham gia tình nguyện viên cho các hoạt động phòng chống dịch, tham gia ủng hộ quyên góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương, kêu gọi các nhà hảo tâm hướng về quê hương yêu dấu đang phải gồng mình chống dịch tiêu biểu cho phong trào này có Thầy giáo Đặng Quốc Tuấn- Đoàn viên CĐ trường THCS Thạch Bằng là học sinh cũ của trường THCS Thạch Kim đã kêu gọi các nhà hảo tâm trong và ngoài nước với số tiền trên  90.000.000đ ( chín mươi triệu đồng) đã tiến hành ủng hộ cho các chốt cách ly của huyện và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

  

   Trên đây là các hoạt động của Công đoàn trường THCS Thạch Bằng trong thời gian qua. Trong thời gian tới công đôàn trường THCS Thạch Bằng tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyền truyền phòng chống dịch Covid-19 không những chỉ dừng lại đối với đoàn viên công đoàn và học sinh mà còn làm công tác tuyên truyền tới mọi người dân luôn thực hiện tốt 5 K.

Tiếp tục tham gia một cách tích cực các hoạt động xã hội phòng, chống dịch Covid-19; tham gia khai báo y tế, tiếp tục kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn nêu cao tinh thân đoàn kết kêu gọi các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước hướng về quê hương để giúp quê hương sớm thoát qua đại dịch này./.

Người viết bài và hình ảnh: Đặng Văn Nhật – CTCĐ trường THCS Thạch Bằng- Lộc Hà

 


Nguồn:thcsthachbang.locha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết