Sunday, 29/05/2022 - 02:25|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIN HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS THẠCH BẰNG

PHÁT HUY VAI TRÒ CÔNG ĐOÀN TRONG MỌI HOẠT ĐỘNG

CỦA NHÀ TRƯỜNG

 Nhận thức được tầm quan trọng của công đoàn trong hoạt động của nhà trường, trong những năm học qua và đặc biệt là năm học 2021- 2022 Ban chấp hành Công đoàn trường THCS Thạch Bằng đã phát huy vai trò trách, nhiệm của mình đã tích cực xung kích trên mọi mặt trận.

          Ngay từ đầu năm học, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức đầu năm, tại Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Hội nghị, công khai tài chính cơ quan và cũng tại Hội nghị cán bộ công chức đầu năm đội  ngũ giáo viên được bàn bạc nội dung kế hoạch hoạt động của năm học, đồng thời bàn các giải pháp để thúc đẩy phong trào dạy và học của nhà trường đáp ứng kỳ vọng của Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên nhà trường và cũng tại hội nghị các chế độ chính sách liên quan đến quyền và lợi ích của đoàn viên, CNVCLĐ được Hiệu trưởng giải đáp những thắc mắc cũng như đề đạt của anh em, công đoàn phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước cũng như của huyện nhà và của trường đề ra.

         

Ảnh Hội Nghị Viên chức và người lao động đầu năm

 

Tháng 6/2021 trước tình hình dich bệnh Covid – 19 ngày càng diễn biến phức tạp tại địa bàn Hà Tĩnh nói chung và huyện Lộc Hà nói riêng, mặc dù là thời điểm các trường học đang kỳ nghỉ hè nhưng Ban chấp hành Công đoàn đã chủ động tham mưu và phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường cùng với tập thể giáo viên, nhân viên và người lao động làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của huyện. Thực hiện tốt hướng dẫn 5k của Bộ y tế đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, khai báo y tế điện tử đối với cán bộ, giáo viên khi đến tại cơ quan, làm các mũ chống giọt bắn để hỗ trợ anh chị em tuyến đầu chống dịch, xung phong tham gia tổ truy vết của huyện, nấu các suất cơm hỗ trợ anh chị em trực các điểm chốt, hỗ trợ bà con đang thực hiện cách ly tập trung tại các điểm của huyện, xã, phát động đoàn viên CNVCLĐ ủng hộ các nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con các tỉnh phía Nam ảnh hưởng bởi đại dịch Covid theo lời kêu gọi của UBMTTQ và chỉ đạo của LĐLĐ huyện như đã làm gần 200 kính giọt bắn ủng hộ Bệnh viện huyện và ban chỉ đạo phòng chống dịch Thị trấn Lộc Hà, ủng hộ nhu yếu phẩm cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Nam, Ủng hộ 50 suất cơm cho tuyến đầu chống dịch huyện Lộc Hà, đặc phát động toàn thể đoàn viên công đoàn kêu gọi sự ủng hộ trong và ngoài nước để ủng hộ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn phòng chống dịch tiêu biểu cho hoạt động này có thầy giáo Đặng Quốc Tuấn đã kêu gọi được gần 150 triệu đồng...  Thực hiện bao phủ Vacxin cho người dân và học sinh có độ tuổi từ 12 – 18 tuổi nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện tiêm Vắc xin Covid- 19 cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh.  Đến nay, có 43 cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tiêm đủ mũi hai và mũi ba; có 676 học sinh đã tiêm phòng đủ hai mũi vắc xin phòng chống Covid- 19 nên đã tạo được sự yên tâm cho phụ huynh cũng như học sinh khi đến trường. Tuy nhiên sau tết Nguyên Đán, dịch bệnh lại bùng phát trở lại và bùng phát trên diện rộng trong địa bàn tỉnh nhà, huyện nhà một số giáo viên nhiễm Covid-19, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã cùng chuyên môn bố trí giáo viên dạy thay, tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên kịp thời. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chia sẻ khó khăn, vất vả cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên trong hoàn cảnh phải cách li và điều trị.

 

     

Ảnh thăm hỏi động viên các đoàn công đoàn viên bị f0

 

 Phát huy tinh thần tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, Ban chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Ban giám hiệu, Tổng phụ trách đội và giáo viên trong nhà trường đã vận động quyên góp các nhà hảo tâm, học sinh cũ, các doanh nghiệp trên địa bàn cùng cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh trong nhà trường để tổ chức chương trình “Tết sum vầy” tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm chia sẻ, động viên, giúp đỡ các em học sinh vượt qua khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập có một cái tết đoàn viên ấm áp, đủ đầy hơn. Tại chương trình “Tết sum vầy – Xuân Yêu thương” năm 2022 Công đoàn đã huy động được số tiền 70 triệu đồngtổ chức trao 2 suất quà cho  đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, 123 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình “Tết sum vầy – Xuân yêu thương” đã tạo sức lan tỏa và phát huy truyền thống dân tộc.

 

Ảnh Tổ chức tết sum vầy – Xuân yêu thương

 

          Cùng với việc tổ chức trao quà tại chương trình “Tết sum vầy”, với đạo lý “Kính già, trọng thọ”, trong dịp tết Nhâm Dần 2022, Ban chấp hành Công đoàn đã tổ chức chúc mừng 5 cụ là bố, mẹ đoàn viên có tuổi từ 70 trở lên. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa thể hiện đạo lí của dân tộc nhằm giáo dục thế hệ trẻ lòng biết ơn, tôn kính đối với các bậc sinh thành và dưỡng dục.

Ảnh Mừng thọ bố mẹ của đoàn viên công đoàn

Trong năm học 2021- 2022, với vai trò thúc đẩy hoạt động chuyên môn, Ban chấp hành công đoàn phát động phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục trong nhà trường. Ngay từ đầu năm học, Công đoàn đã tham mưu cho Ban giám hiệu và chuyên môn bố trí đội ngũ giáo viên phù hợp. Kết thúc học kì I, chất lượng hai mặt của học sinh được nâng lên rõ rệt. Nhà trường 40 học sinh xếp loại học lực giỏi, 333 học sinh xếp loại khá, 86% đạt hạnh kiểm loại tốt. Chất lượng Học sinh giỏi khối 9 được cải thiện đáng kể. Trong kì thi Học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh 15 em đạt giải xếp thứ 4 trên toàn huyện.

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập huyện, đón huyện đạt chuẩn nông thôn mới, thực hiện Kế hoạch và Hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện, Ban chấp hành công đoàn đã tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước liên quan đến lao động nữ và trẻ em; công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình trên trang webside nhà trường, trên bản tin. Nữ đoàn viên, giáo viên nhà trường đã hưởng ứng tích cực “Tuần l áo dài diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 8/3, chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 thông qua hoạt động này nhằm khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam. Cùng với công tác tuyên truyền và các hoạt động chăm lo bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động, Ban chấp hành Công đoàn đã phát động phong trào xây dựng công sở xanh – sạch – đẹp, phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập huyện, đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới, Công đoàn phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường cải tạo và trồng mới 32 Cây hoa hồng, xây lại 8 bồn trồng hoa, trên 300 gốc hoa hồng,… lát lại các lối đi giữa các bồn hoa. Thực hiện Thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT ngày 03/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, Công đoàn và nhà trường đã phối hợp với Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và các tổ chức đoàn thể vận động tài trợ di dời và làm mới hệ thống nhà xe cho học sinh, làm mới sân bóng chuyền, tu sửa  hai dãy nhà cao tầng đã xuống cấp. Đến nay, cảnh quan sư phạm trong nhà trường đã được cải thiện rõ rệt, tạo sự phấn khởi cho đội ngũ giáo viên cũng như phụ huynh và học sinh khi đến trường. Phối hợp với Cấp ủy và Ban chấp hành Chi đoàn trường giới thiệu hai đoàn viên công đoàn tham gia học lớp Bồi dưỡng chính trị trong năm 2022.

 

Ảnh hưởng ứng tuần lễ áo dài và công trình chào mừng 15 năm ngày thành lập huyện.

          Có thể khẳng định rằng, trong thời gian qua đội ngũ Ban chấp hành Công đoàn trường THCS Thạch Bằng với tinh thần, trách nhiệm và sự nỗ lực sáng tạo đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể để xây dựng và phát triển nhà trường nâng tầm vóc và vị thế của trường đóng trên địa bàn Thị trấn tạo được niềm tin cho cấp ủy, chính quyền cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân xứng đáng là tổ chức đóng vai trò xung kích trong mọi hoạt động của nhà trường.

 

Tin bài  Trần Đình Nhân TT Tổ Văn; ảnh Đặng Văn Nhật-CTCĐ


Nguồn:thcsthachbang.locha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết