Sunday, 19/01/2020 - 08:40|

TRƯỜNG THCS THẠCH KIM TỔ CHỨC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG NĂM HỌC 2019 - 2020

Hội khỏe phù đổng nhằm tuyên truyền giáo dục truyền thống tập luyện thể dục thể thao cho học sinh trong trường học. Nâng cao chất lượng chất lượng công tác giáo dục thể chất trong trường học, thu hút đông đảo học sinh tham gia rèn luyện thân thể theo tiêu chuẩn để tăng cường sức khỏe, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Tăng cường đoàn kết giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy phong trào TDTT, giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức cho học sinh đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện. Hưởng ứng phong trào thi đua ”Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Thông qua việc tổ chức thi đấu các môn trong chương trình Hội khỏe phù đổng cấp trường phát hiện và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, chuẩn bị lực lượng tham dự Hội khỏe phù đổng cấp huyện năm học 2019 - 2020.

Thực hiện theo quyết định số 112/QĐ-PGDĐT ngày 12 tháng 10 năm 2019 của Phòng Giáo dục và đào tạo Lộc Hà về việc ban hành Điều lệ Hội khỏe phù đổng các cấp. Ngày 22 tháng 11 năm 2019 Trường THCS Thạch Kim tổ chức lễ khai mạc Hội khỏe phù đổng cấp trường năm học 2019-2020. Dự Lễ khai mạc có Ban Giám hiệu, cán bộ giáo viên và các em học sinh.

Thầy Nguyễn Ngọc Hóa – Hiệu trưởng – Trưởng ban tổ chức đọc diễn văn

khai mạc Hội khỏe Phù đổng

Hội khỏe Phù Đổng năm nay, các em học sinh tham gia thi đấu ở các môn: Điền kinh, nhảy cao, nhảy xa, cờ vua, cầu lông, đá cầu, bóng bàn, đẩy gậy, bóng đá, bóng chuyền. Để chuẩn bị tốt đội tuyển vận động viên, nâng cao thành tích thi đấu, ngay từ đầu năm học, các thầy cô giáo giảng dạy môn Thể dục đã có kế hoạch xây dựng đội tuyển, hướng dẫn tập luyện các động tác kĩ thuật, rèn luyện sức bền, tâm lí thi đấu, truyền tới các em học sinh tinh thần đam mê thể dục thể thao và khát khao chiến thắng. Hiện nay, tinh thần của cả thầy và trò đều rất phấn khởi, tự tin, quyết tâm nâng cao thành tích thực hiện mục tiêu đề ra. Thay mặt các vận động viên, em Đặng Quốc Lĩnh VĐV lớp 8A hứa sẽ cố gắng thi đấu với ý chí quyết tâm cao nhất để đạt thành tích xuất sắc ở tất cả các bộ môn tham gia thi đấu.

Em đặng Quốc Lĩnh đọc lời hứa VĐV

Thay mặt Tổ trọng tài, thầy Nguyễn Mạnh Hùng tuyên thệ sẽ làm việc công tâm hết sức mình, ghi nhận, đánh giá kết quả thi đấu của các vận động viên khách quan, công bằng, chính xác.

Thầy Nguyễn Mạnh Hùng đọc lời tuyên thề trọng tài

Hội khỏe Phù Đổng năm nay, các em học sinh tham gia thi đấu ở các môn: Điền kinh, Nhảy cao, Nhảy xa, Cờ vua, Cầu lông, Đá cầu, Bóng bàn, Đẩy gậy và Bóng đá. Để chuẩn bị tốt đội tuyển vận động viên, nâng cao thành tích thi đấu, ngay từ đầu năm học, các thầy cô giáo giảng dạy môn Thể dục đã có kế hoạch xây dựng đội tuyển, hướng dẫn tập luyện các động tác kĩ thuật, rèn luyện sức bền, tâm lí thi đấu, truyền tới các em học sinh tinh thần đam mê thể dục thể thao và khát khao chiến thắng. Hiện nay, tinh thần của cả thầy và trò đều rất phấn khởi, tự tin, quyết tâm nâng cao thành tích thực hiện mục tiêu đề ra.

Những năm gần đây, được lãnh đạo nhà trường quan tâm tạo điều kiện động viên để học sinh tham gia phong trào rèn luyện sức khỏe, tập thể dục thể thao trong nhà trường và đã có những chuyển biến tích cực. Thành tích thi đấu ngày càng được nâng cao rất đáng khích lệ. Bên cạch các hoạt động khác, các em tích cực rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Phong trào hoạt động thể dục thể thao luôn được học sinh yêu thích, giúp các em rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, trí tuệ hỗ trợ tích cực cho việc học tập các môn học khác đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Tác giả: Nguyễn Mạnh Hùng
Nguồn: thcsthachkim.locha.edu.vn