Friday, 19/04/2019 - 11:16|

Lộc Hà: Tổ chức thành công Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, năm học 2018 - 2019

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn - Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019, ngày 28/3/2019, Huyện đoàn và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện phối hợp tổ chức thành công Hội thi Giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2018 - 2019.

Đến dự và chỉ đạo Hội thi, ở tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Trần Văn Sang - Phó Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn, đồng chí  Nguyễn Mạnh Hiền - Phó Giám đốc nhà thiếu nhi Tỉnh đoàn, cô giáo Nguyễn Thị Diệu Thúy - Phó Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT; ở huyện Lộc Hà có đồng chí Lưu Văn Thành – HUV, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Đào Khắc Quý - HUV, Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Lê Trọng Châu, đồng chí Ngô Đức Việt - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện, đại diện lãnh đạo một số ban, phòng, ngành cấp huyện, ở cơ sở có đại diện Ban giám hiệu và học sinh của các trường TH, THCS trong toàn huyện cùng toàn thể các giáo viên làm tổng phụ trách Đội tham dự hội thi.

Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện năm học 2018-2019 được tổ chức nhằm tạo điều kiện để giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thể hiện năng lực, học tập, giao lưu trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học; tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đạt danh hiệu giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, đồng thời lựa chọn GV làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc  tham gia Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh.

Giáo viên tham dự hội thi là 100% giáo viên đang làm tổng phụ trách Đội tại các trường TH, THCS trong toàn huyện năm học 2018 - 2019. Mỗi giáo viên dự thi phải thực hiện 5 nội dung: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm về lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi; Tìm hiểu kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội; thực hành kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội; Tự chọn thắt nút dây và hi năng khiếu

Hội thi đã được tổ chức nghiêm túc, đúng kế hoạch với sự tham gia dự thi của   9/20 Tổng phụ trách Đội toàn huyệ. Ban giám hiệu các đơn vị đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho giáo viên tham dự Hội thi. Các giáo viên làm TPTĐ tham dự Hội thi đều cố gắng, nhiệt tình, trách nhiệm để hoàn thành các nội dung thi.

Kết thúc Hội thi có 9/9 giáo viên dự thi đạt danh hiệu Giáo viên làm TPTĐ giỏi cấp huyện năm học 2018-2019. Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 03 giải Nhì, 03 giải ba và 02 giải khuyến khích. Hội thi giáo viên tổng phụ trách Đội  huyện Lộc Hà  năm học 2018- 2019 đã thành công tốt đẹp. Thông qua Hội thi là một dịp sinh hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ về công tác Đội, có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng hoạt động Đội, trở thành diễn đàn lớn để các thầy, cô giáo làm Tổng phụ trách Đội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập lẫn nhau trong công tác Đội trên địa bàn toàn huyện./.