Monday, 01/06/2020 - 14:56|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lộc Hà: Trao học bổng “Vì em hiếu học” của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel

Chiều ngày 09/11/2018, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel - Chi nhánh Hà Tĩnh, Viettel Lộc Hà phối hợp với Phòng GD&ĐT và Hội Khuyến học huyện Lộc Hà tổ chức lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” học sinh trên địa bàn các xã thuộc vùng bãi ngang ven biển huyện Lộc Hà.

Tại buổi lễ, thay mặt Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, Ban Tổ chức đã trao 30 suất học bổng (trị giá mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo thuộc các xã Thịnh Lộc, Thạch Kim và Mai Phụ.

Đây là năm thứ 5 các em học sinh thuộc các xã bãi ngang ven biển của huyện nhận được phần quà, học bổng ý nghĩa này, đã góp phần động viên khích lệ, giúp các em vượt khó vươn lên để giành nhiều thành tích trong học tập.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Thị Lan - Giám đốc Viettel Lộc Hà, cho biết: “Trong quá trình triển khai cung cấp các dịch vụ viễn thông chúng tôi nhận thấy các em học sinh nhiều nơi còn rất nhiều vất vả, thiếu thốn ngay cả những vật dụng, đồ dùng học tập đơn giản nhất, nhiều em có nguy cơ phải bỏ học vì gia đình quá nghèo, không có điều kiện đến trường. Với nhận thức xã hội là nền tảng của doanh nghiệp, không có sự tin tưởng ủng hộ của đông đảo Nhân dân thì không có Viettel ngày hôm nay và với mong muốn đóng góp một phần nhỏ, góp phần động viên các em học sinh nổ lực hơn nữa trên con đường học tập”.

Chương trình học bổng “Vì em hiếu học” được Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Bộ GD&ĐT, Hội Khuyến học và Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp thực hiện từ năm 2014 (chương trình sẽ triển khai trong 10 năm) với tổng kinh phí dự kiến 260 tỷ đồng và được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, dành cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, với thông điệp: "Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn". Chương trình này thực sự đã mang lại ý nghĩa to lớn cả về an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh trên nhiều địa phương trong cả nước.

Đây là hoạt động thực sự có tính nhân văn; những món quà khuyến học tuy chưa phải là nhiều nhưng hết sức có ý nghĩa, nhằm giảm bớt những khó khăn, góp phần tạo động lực, chắp cánh ước mơ cho các em học sinh, phấn đấu dành được nhiều kết quả cao hơn nữa trong học tập, rèn luyện. Trong thời gian tới, chúng tôi mong muốn Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel sẽ tiếp tục có nhiều chương trình hoạt động quan tâm hơn nữa đến chính sách an sinh xã hội nói chung, sự nghiệp khuyến học nói riêng./.


Tác giả: Lê Trọng Châu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết