Wednesday, 25/11/2020 - 00:40|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ cấp THCS năm học 2019-2020

 Thực hiện Công văn số 1422/SGDĐT-GDPT ngày 26/8/2019 của Sở GDĐT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục trung học năm học 2019 - 2020 .  Sáng 11/9/2019, Phòng GDĐT Lộc Hà tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 đối với cấp THCS. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, ở Sở GDĐT Hà Tĩnh có thầy giáo Đậu Quang Hồng- Phó Trưởng phòng, thầy giáo Từ Hữu Sơn - Chuyên viên Phòng GDPT; ở huyện có lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT; ở cơ sở có Lãnh đạo Trung tâm Anh ngữ Loc Ha Victory; Trung tâm Ngoại ngữ Global; Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và tổng phụ trách Đội các trường THCS trên địa bàn huyện.

   Hội nghị đã đánh giá kết quả đạt được của năm học 2018-2019, trong đó có những điểm nổi bật, như:
        Xây dựng được các chủ đề dạy học phù hợp với đặc trưng bộ môn như THCS Bình An Thịnh, THCS Thạch Kim. Đổi mới hình thức tổ chức dạy học: Tổ chức các câu lạc bộ tiếng Anh, Văn học, Toán học tiêu biểu như THCS Mỹ Châu, THCS Thạch Kim, THCS Hồng Tân, THCS Bình An Thịnh... Trên cơ sở văn bản số 73/HD-BGDĐT-BVHTTDL các trường đã vận dụng sử dụng di sản văn hóa trong dạy học như THCS Thụ Hậu, THCS Thạch Bằng. Đưa dân ca ví dặm vào trường học có hiệu quả như THCS Thạch Kim, THCS Bình An Thịnh. Đổi mới hình thức thi học sinh giỏi lớp 9 với hai phần thi: cá nhân và đồng đội (môn tiếng Anh). Kết quả học sinh giỏi tỉnh: Toàn huyện có 41/65 thí sinh đạt giải, tỷ lệ 63% (Trong đó 1 giải nhất, 5 giải nhì, 22 giải 3 và 13 giải KK), trong đó THCS Mỹ Châu 16 giải, Tân Vịnh 7 giải, Hồng Tân 6 giải, Thụ Hậu và Binh Anh Thịnh mỗi trường đạt 4 giải. Phần thi đồng đội môn Vật lý xếp thứ Nhì, các môn tiếng Anh, Lịch Sử, Địa lý, Sinh học xếp thứ Ba toàn tỉnh.
       Cuộc thi KHKT cấp huyện có 11/16 đề tài đạt giải. Cấp tỉnh: Có 3 sản phẩm KHKT lọt vào vòng chung khảo, nhưng không đạt giải, các trường có thành tích cao như: THCS Thạch Bằng, THCS Thạch Kim, THCS Hồng Tân. Điền kinh thể thao cấp tỉnh: đạt 28 giải, trong đó bóng đá nam xếp thứ 3. Có 1 học sinh đạt huy chương đồng quốc gia (THCS Thạch Kim). Thi giáo viên giỏi huyện, có 112/132 giáo viên đạt giải, các trường có tỷ lệ đạt cao như THCS Thụ Hậu, Hồng Tân, Tân Vịnh, Thạch Kim.
       Thi học sinh giỏi huyện lớp 9: Toàn huyện có 194/282 học sinh đạt giải, các đơn vị có thành tích cao như: THCS Mỹ Châu, Hồng Tân, Tân Vịnh, Thụ Hậu. Thi khảo sát chất lượng học sinh giỏi các khối lớp 6,7,8 cấp huyện, có 226/318 học sinh đạt giải, các trường có thành tích cao như: THCS Mỹ Châu, Thụ Hậu, Hồng Tân.

         Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu của thầy giáo Đậu Quang Hồng, Phó trưởng Phòng GDPT (Sở GD&ĐT) và ý kiến chỉ đạo của thầy giáo Phan Thanh Dân, HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT, thống nhất các giải pháp và kế hoạch thực hiện   9 nhóm nhiệm vụ giải pháp cho năm học 2019-2020, trong đó chú trọng các nhiệm vụ trong tâm sau:

       Khuyến khích các trường THCS tổ chức dạy các môn Thể dục, Âm nhạc, Mỹ thuật vào buổi chiều. Trường THCS Thụ Hậu tiếp tục triển khai việc tổ chức dạy học các môn này như năm học trước. Các đơn vị tiếp tục củng cố và xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia đảm bảo các tiêu chuẩn Thông tư 18/2018/TT-BGDĐT, ngày 22/8/2018.
      Xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục của tổ/nhóm chuyên môn được thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 4612/BGDĐT-GDTrH và Công văn số 5555/BGDĐT-GDTrH ngày 08/10/2014 của Bộ GDĐT. Giáo dục đạo đức, lối sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đổi mới mạnh mẽ phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; đổi mới kiểm tra, đánh giá. Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ: Các trường tiếp tục chỉ đạo thực hiện chương trình môn Tiếng Anh 10 năm mới; tổ chức có hiệu quả các hoạt động giao lưu, hoạt động ngoại khóa, tổ chức các câu lạc bộ tiếng Anh trong trường học. Mỗi khối lớp thành lập một Câu lạc bộ tiếng Anh, lấy đội tuyển học sinh giỏi trường làm hạt nhân, bố trí giáo viên phụ trách. Kết hợp với các Trung tâm ngoại ngữ trong và ngoài huyện để mời giáo viên nước ngoài vào trường học thỉnh giảng, trước mắt lấy các câu lạc bộ tiếng Anh làm nồng cốt của phong trào. Đây là tiêu chí đánh giá thi đua của tập thể và lãnh đạo nhà trường. Triển khai xây dựng THCS Mỹ Châu thành trường học điển hình về dạy và học ngoại ngữ theo hướng dẫn của Bộ GDĐT. Tổ chức thi tiếng Anh qua mạng (IOE) bằng hình thức tự nguyện và không đánh giá thi đua cho học sinh các khối lớp.
Cũng cố, giữ vững và nâng cao các tiêu chí đạt chuẩn PCGD, XMC; Nâng cao tỷ lệ các xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức 3 là 10/12; Duy trì và nâng cao công nhận 12/12 xã xóa mù chữ mức độ 2. Các trường xây dựng kế hoạch và tổ chức các tiết đọc sách trong chương trình chính khóa; giảm số buổi dạy thêm để dành thời gian cho học sinh đến đọc sách và mượn sách tại thư viện, đảm bảo mỗi lớp phải tổ chức 1 buổi/tháng đọc sách tập trung tại thư viện, các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và trãi nghiệm sáng tạo đều tổ chức trong không gian của thư viện. Tiếp tục giữ vững danh hiệu thư viện XS, TT, chuẩn tại các trường THCS Tân Vịnh, Hồng Tân, Bình An Thịnh. Phấn đấu xây dựng thư viện đạt chuẩn năm 2020 tại các trường THCS Mỹ Châu, Thạch Bằng, Thạch Kim.

                                                Phan Thanh Dân, HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo
 Chỉ đạo, quản lí chặt chẽ việc tổ chức học thêm của các nhà trường
. Phát huy vai trò, trách nhiệm của nhà trường, Hiệu trưởng nhà trường trong triển khai thực hiện Quyết định số 37/2019/QĐ-UBND ngày 26/6/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh và Công văn số 5027/UBND-VX ngày 31/7/2019 của UBND tỉnh về việc hướng dẫn vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các khoản tài trợ cho cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Thực hiện theo Công văn số 1360/SGDĐT-GDPT, ngày 10 tháng 9 năm 2018 của Sở GDĐT, 100%  trường học sử dụng sổ điểm điện tử, học bạ điện tử, phiếu báo giảng điện tử; sổ liên lạc điện tử, khuyến khích giáo viên sử dụng giáo án điện tử, máy tính khi lên lớp (không nhất thiết phải in giáo án ra giấy).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ
Tác giả: Lê Khắc Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết