Sunday, 29/05/2022 - 03:16|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÁNG NĂM VỀ TRÊN THỤ HẬU YÊU THƯƠNG

Thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày sự kiện trọng đại trong tháng Năm lịch sử: Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu; 79 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020; chào đón học sinh toàn trường trở lại trường sau kỳ nghỉ dài do dịch Covid - 19. Thầy trò trường THCS Thụ Hậu đã tổ chức những hoạt động có tính lan tỏa trong cán bộ giáo viên, học sinh.

Sau khi có chủ trương cho học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ dài do dịch Covid-19, nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón các em trở lại trường. Vệ sinh lớp học, tiêu độc khử trùng, làm hệ thống bồn rửa tay trên các dãy phòng học… Những ngày đầu, các em được đo thân nhiệt, giữ khoảng cách bằng việc chia  một lớp thành hai. Giáo viên và học sinh ai nấy đều phấn khởi được gặp lại nhau sau một kỳ nghỉ dài. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng nên cả giáo viên và học sinh đều phải cố gắng. Phụ huynh thấu hiểu được hoàn cảnh đó nên đã trang bị thêm hệ thống quạt trên hầu hết các lớp.
 

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020, Ban chấp hành công đoàn đã khảo  sát và thăm hỏi thân nhân cán bộ giáo viên ốm đau, vận động đoàn viên ủng hộ quỹ Mái ấm công đoàn, hướng dẫn các tổ công đoàn rà soát những đoàn viên tiêu biểu để tuyên dương trong Hội nghị điển hình tiên tiến.

Ban chấp hành chi đoàn tham mưu với Đoàn xã mở lớp cảm tình Đoàn cho các bạn thanh niên, bồi dưỡng nhận thức về Đoàn, đề xuất kết nạp 65 thanh niên ưu tú vào hàng ngũ Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong dịp mừng sinh nhật Bác 19-5. Cùng với các hoạt động đó, phong trào xung kích tình nguyện đã được các bạn đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng. Các bạn đã tham gia lao động chỉnh trang, dọn dẹp, cắt cỏ khu vực sân tập thể dục thể thao, thu gom rác thải về nơi quy định.

Nhân kỷ niệm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và ngày sinh Bác hồ kính yêu, Liên đội đã tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp Liên đội. Do tình hình dịch Covid-19 nên Liên đội không tổ chức đại hội toàn trường mà được tiến hành trên từng chi đội. Qua bình chọn, Liên đội đã đề xuất Đoàn xã Ích Hậu tặng danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cho 190 đội viên xuất sắc. Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên rất nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Liên đội đã kết nối với Hội doanh nghiệp trẻ Hà Tĩnh và các thiện nguyện tặng quà cho 31 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà bao gồm 10 kg gạo cùng với nước mắm, gia vị…

 

 

Tháng Năm đã về trên Thụ Hậu. Vượt qua khó khăn do dịch bệnh, do thời tiết nắng nóng miền Trung, các thầy cô giáo và các em học sinh đã và đang có những việc làm đầy ý nghĩa, thiết thực lập thành tích cao nhất chào mừng tháng Năm yêu thương.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết