Monday, 01/06/2020 - 14:38|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chọn những mũi trọng tâm, năm nay trường THCS Bình An Thịnh chú trọng vào hướng dẫn cho học sih khai thác kiến thức từ việc đọc sách tại thư viện. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả của việc dạy và học trong năm học 2019-2020.

Nằm trong những hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh, tăng kích thích tính tự học, giảm bớt áp lực cho học sinh, năm nay trường THCS Bình An Thịnh chọn các hoạt động tập thể để xây dựng trọng tâm kế hoạch chuyên môn- Đọc sách tại thư viện là một trong những mũi như vậy. Thiết nghĩ, đọc sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu dài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hi sinh. Có thể nói sách là người bạn tâm giao chia sẽ niềm vui, nỗi buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội đượ từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách đó mà thầy trò trường THCS Bình An Thịnh đã luôn nêu cao ý thức đọc sách. Hưởng ứng tinh thần đó, vào đầu năm học 2019-2020, chuyên môn nhà trường đã có lịch phân công cụ thể các buổi đọc sách cho học sinh toàn trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh, tìm nguồn vui từ đọc sách, đồng thời qua đó tích lũy kiến thức, rèn kỹ năng và giáo dục văn hóa đọc cho học sinh mà lâu nay xem như có mai một chút ít. Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách đó mà thầy trò trường THCS Bình An Thịnh đã luôn nêu cao ý thức đọc sách. ​​​​​​​Hưởng ứng tinh thần đó, vào đầu năm học 2019-2020, chuyên môn nhà trường đã có thời khóa biểu phân công cụ thể các buổi đọc sách cho học sinh toàn trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh, tìm nguồn vui từ đọc sách, đồng thời qua đó tích lũy kiến thức, rèn kỹ năng và giáo dục văn hóa đọc cho học sinh mà lâu nay xem như có mai một chút ít. 

Ngoài việc tổ chức các buổi đọc sách tại thư viện, năm nay trường còn chú trọng vào đa dạng hóa các hoạt động dạy học tại thư viện như đọc sách tự chọn, đọc sách có sự hướng dẫn của thầy cô giáo Tổ bộ môn Ngữ văn và giáo viên phụ trách thư viện, hoạt động giới thiệu sách hay, hặc như cho học sinh xem các hoạt động khác liên quan đến sách qua tivi, giới thiệu sách qua máy chiếu... Thông qua các hoạt động như trên, các em rút ra được nhiều kiến thức kinh nghiệm, và những kiến thức thu nhận được các em được hướng dẫn viết bài thu hoạch thông qua các hoạt động viết, vẽ. Cũng từ các hoạt động đó nhà trường nâng cao ý thức coi trọng giá trị của sách, dự kiến năm nay trường tiếp tục lấy tinh thần quyên góp sách cho thư viện (Năm học 2019-2020 thầy cô và học sinh đã quyên góp được gần 300 cuốn sách), nhằm tạo cho thư viện ngày một phong phú, xứng đáng với môi trường học tập thân thiện, gần gũi, bổ ích, là nơi đến cho mỗi học sinh sau giờ học.

Sau đây là những hình ảnh hoạt động:


Tác giả: Nguyễn Hoài Nam
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết