Friday, 19/04/2019 - 12:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đội viên Liên đội trường Tiểu học Thạch Bằng lao động vệ sinh tại Đền thờ liệt sĩ xã nhà – việc làm nhỏ ý nghĩa lớn.

Thực hiện kế hoạch của Liên đội về chương trình hoạt động Đội năm học 2018-2019, chiều ngày 9/10/2018 các em đội viên khối 4 đã lao động vệ sinh và dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ xã Thạch Bằng. Sau phần dâng hương, thầy tổng phụ trách và các thầy cô chủ nhiệm chia khu vực vệ sinh cho từng lớp. Rất nhanh chóng, chỉ một loáng các lớp đã về đúng vị trí lớp mình.Các em quét dọn, chăm sóc chu đáo cho từng phần mộ. Các em làm việc nhẹ nhàng như sợ đánh thức giấc ngủ ngàn thu của các anh, các chị.Những cô cậu học trò bé nhỏ ở nhà đang làm nũng mẹ nhưng làm việc rất tích cực, hăng say.

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống văn hóa tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”.Tìm về cội nguồn, tìm về quá khứ là để tiếp tục suy nghĩ và hành động mới. Chắc rằng sau buổi lao động dã ngoại này mỗi một học sinh đều có suy nghĩ và hành động mới, sẵn sàng thực hiện những nghĩa cử cao đẹp để đền ơn đáp nghĩa cho những người đã khuất vì nền độc lập, tự do của đất nước.

Mong rằng đây là hoạt động thường xuyên để ngay từ nhỏ các em được giáo dục về lịch sử địa phương, tự hào về quê hương mình. Vun đắp tình yêu quê hương đất nước trong mỗi tâm hồn trẻ thơ là nghĩa vụ của tất cả người lớn nói chung và là trách nhiệm cao cả của những người Thầy.

Một số hình ảnh tại buổi lao động:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết