Tuesday, 21/05/2019 - 15:25|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG TH TÂN LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC THI HỌC SINH VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

Để chuẩn bị đón chào Xuân kỷ hợi 2019. Ngày 29/01/2019 trường TH Tân Lộc long trọng tổ chức cuộc thi tìm hiểu VHGT cho các em học sinh. Về tham dự cuộc thi có Thầy giáo Lê Trọng Châu – Phó phòng GD & ĐT Lộc Hà, cô Trần Thị Thuận - Chuyên viên phòng và chị Trần Thị Hải Chủ tịch Hội đồng đội Huyện, cùng đông đảo quý bậc phụ huynh, tập thế cán bộ giáo viên và học sinh trong trường.

      

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

         Cuộc thi gồm có 6 đội, mỗi đội trải qua 2 phần thi. Phần thi thứ nhất trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm về hiểu biết luật khi tham gia giao thông, tổng điểm cho phần  thi này là 200 điểm. Phần Thi thứ hai mỗi đội trình bày 1 tiểu phẩm về  các tình huống có liên quan đến văn hóa giao thông khi tham gia giao thông trên đường. Cả 2 phần thi đã mang đến cho các em một sân chơi thật tuyết vời, các em học sinh tham gia rất sôi nổi và nhiệt tình, từ những học sinh nằm trong đội thi đến các bạn học sinh lớp 1, 2, tất cả các em rất hào hướng và thích thú, hòa mình vào cuộc thi. Ở phần thi thứ 2, mỗi tác phẩm là một tình huống văn hóa giao thông đầy ý nghĩa, qua đó truyền đạt đến tất cả các em học sinh một thông điệp hết sức bổ ích về văn hóa gia giao thông. Qua 2 phần thi giải nhất thuộc về chi đội lớp 5C, 2 giải nhì thuộc về chi đội 4A và 5A.

          Ngoài cuộc thi VHGT cho các em, Liên đội còn lồng ghép chương trình xuân yêu thương. Nhà trường, Công đoàn và Liên đội đã kết hợp trao tặng 42 suất quà tết cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn  và các cụ già neo đơn. Phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình yêu thương  của tập thể CBGV và học sinh trong trường, phần nào đã kịp thời động viên tinh thần các em trong dịp tết đến xuân về. Cùng trao các suất quà, Liên đội còn có tủ áo tình thương, nhằm giúp những em học sinh nghèo, chưa đủ ấm trong mùa đông giá rét, tự do lựa chọn cho mình những chiếc áo, chiếc quần mà các em yêu thích.

          Cuộc thi đã khép lại, trong mỗi CBGV và học sinh, đều đã  rút ra được nhiều bài  học  sâu sắc về văn hóa khi tham gia giao thông, và khơi dậy những truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” của tập thể CBGV và học sinh trong trường.   


Nguồn: thtanloc.locha.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết