Wednesday, 30/09/2020 - 02:28|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH TÂN LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC THI TÌM HIỂU VỀ "ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ" CHÀO MỪNG NGÀY 22/12 VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

          Nhằm tạo một dấu ấn riêng góp vào không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, ngày 17/12/2019 trường TH Tân Lộc đã long trọng tổ chức cuộc thi tìm hiểu về “Anh Bộ đội Cụ Hồ” cho cho các em học sinh.

         Về tham dự cuộc thi, trường vinh dự đón tiếp Bác Nguyễn Trọng Hà Chủ tịch hội cựu chiến binh xã, các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh trong toàn trường.

Cuộc thi có 3 phần: Phần thứ nhất là văn nghệ chào mừng của các em học sinh. Những bài hát múa ca ngợi truyền thống yêu nước, yêu quê hương biển đảo. Đặc biệt bài hát múa “ Cháu hát về đảo xa” đã thể hiện rất rõ tình cảm yêu nước, yêu biển đảo, yêu các chú bộ đội của các em học sinh.

Phần thức 2: Bác Nguyễn Trọng Hà đã có bài nói chuyện chuyên đề khắc sâu truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam qua trường kì lịch sử với dấu ấn là những thiên anh hùng ca từ thời Bà Trưng, Bà Triệu, Lý Thường Kiệt, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung,... đến thời đại Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp,... Bác lý giải chiều sâu của Ngày hội Quốc phòng toàn dân, của thế trận quốc phòng toàn dân, của chất “hùng ca” toàn dân tộc từ xưa đến nay. “Hùng ca” là âm hưởng bề nổi của tinh thần yêu nước có trong sâu thẳm mỗi trái tim của người Việt. Bác đã nói rõ sự ra đời của ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam củng như ngày Quốc phòng toàn dân cho thế hệ học sinh hiểu . Những ví dụ có thật về anh bộ đội Cụ Hồ được Bác kể rất cảm động giàu tính chiến đấu, thấm đẫm yêu thương, có giá trị nhân văn sâu sắc. Từ những nhân chứng có thật, Bác đã tái hiện và truyền tải tình thần yêu nước, qua buổi nói chuyện này Bác đã gữi gắm ý chí quyết tâm học tập tốt, lao động tốt vào mỗi em học sinh, yêu cầu mỗi học sinh là một tấm gương con ngoan trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

        Phần thứ 3: Cuộc thi tìm hiểu về “Anh Bộ đội Cụ Hồ”. Phần thi theo hình thức rung chuông vàng, mỗi đội chơi gồm có 20 em, trả lời 20 câu hỏi liên quan đến lịch sử đấu tranh giành độc lập nước nhà của  quân đội nhân dân Việt Nam. Phần chơi rất hấp dẫn với các đội thi, không chỉ các đội thi hào hướng, sổi nổi mà khán giả và mỗi người có mặt trong buổi lễ củng vô cùng náo nức, thích thú. Kết thúc 20 câu hỏi, với sự nhanh nhẹn có tính đồng đội cao, chi đội 5 C đã giành chiến thắng và mang về cho đội mình một phần thưởng thuyết phục.  

       Cuộc thi tìm hiểu về “Anh Bộ đội Cụ Hồ” đã gửi đi thông điệp: Thế hệ trẻ hôm nay và mai sau hãy tiếp nối, kế thừa, phát huy chất “hùng ca” của cha ông trong học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam, làm cho đất nước ngày càng giàu mạnh.

       Tại cuộc thi, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã tặng hoa chúc mừng Bác Nguyễn Trọng Hà cùng cán bộ giáo viên từng tham gia quân ngũ.

        Chúng ta tin rằng qua cuộc thi tìm hiểu về “Anh Bộ đội Cụ Hồ” hôm nay  một lần nữa các em học sinh có dịp được hiểu thêm về truyền thống chiến đấu vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, về một đất nước có chiều dài lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, và chúng ta càng thêm tự hào về những trang sử hào hùng của dân tộc, thêm yêu tổ quốc Việt Nam.

 


Nguồn:thtanloc.locha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết