Friday, 14/12/2018 - 04:55|

Trung học cơ sở Tân Vịnh, tưng bừng khai giảng và đón bằng trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018 - 2023

Tham gia buổi lễ có đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Ban thường vụ, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Trương Thanh Huyền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lộc Hà cùng các đồng chí trong đoàn công tác. Sở GD&ĐT Hà Tĩnh có đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn, Trưởng phòng TCCB, đồng chí Hoàng Thị Phúc Phó trưởng phòng GDMN. Lễ Khai giảng có sự tham dự đầy đủ của đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND 2 xã Mai Phụ, Hộ Độ, Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể giáo viên và hơn 700 học sinh của toàn trường.

Thực hiện Công văn số 1289/SGDDT-VP ngày 28/8/2018 của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc hướng dẫn khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Sáng 5/9/2018, trường THCS Tân Vịnh, Lộc Hà đã long trọng tổ chức lễ khai giảng và đón bằng trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018 - 2023.

Các tiết mục văn nghệ tại lễ đón bằng trường chuẩn quốc gia THCS Tân Vịnh

Trường THCS Tân Vịnh được thành lập từ năm 2002, nhưng thời gian đầu đang phải học hai phân hiệu, đến năm 2010 trường được học tập trung tại một địa điểm. Mặc dù trong điều kiện cơ sở vật chất khó khăn, bàn ghế xuống cấp, sân chơi bãi tập không có, đường đi lối lại cũng không, phòng học phòng bộ môn cũng chưa có, học sinh học hai ca, nhưng những năm gần đây, thầy và trò cố gắng nỗ lực hết mình để nâng cao chất lượng mũi nhọn, chất lượng đại trà, với sự tham mưu của ban giám hiệu nhà trường, sự ủng hộ tích cực của cha mẹ học sinh trong công tác xã hội hóa, sự quan tâm của chính quyền hai địa phương Mai Phụ và Hộ Độ nên cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được xây dựng khang trang hơn, đầy đủ và hoàn thiện hơn.

Năm học 2017-2018, về Học lực: Giỏi : 13,55%, Khá : 48,15%, TB: 35,34%, Yếu: 2,96%. Về Hạnh kiểm: Tốt : 93.35 %; Khá : 5.67%, TB: 0.99%; Yếu: 00%. Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT xếp thứ 54/151 trường toàn tỉnh, xếp thứ 2 toàn huyện. Học sinh giỏi quốc gia: 02 em, 01 đồng giải olympic Toán, 01 giải KK môn Olympic Lý. Học sinh giỏi tỉnh 07 em, trong đó 03 giải KK TDTT, 01 giải nhất môn Ngữ Văn, 01 giải ba môn Lịch sử, 02 giải KK Hóa và Địa lý. Học sinh giỏi huyện 87 em. Trong đó 09 giải nhất, 10 giải nhì : 20 giải ba: 48 giải KK. Giải sáng tạo khoa học cấp THCS huyện: 02 giải nhì, 02 giải KK. Giải sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyên: 02 giải nhì. Nhà trường có 47 giáo viên, trong đó có 01 giáo viên trình độ thạc sĩ, 42 giáo viên  trình độ trên chuẩn , 4 GV đạt chuẩn. Có 25 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 14 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 3 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Cả 47 giáo viên được xếp loại khá trở lên theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học. Trong nhiều năm liền, nhà trường được nhận danh hiệu: Tập thể lao động tiên tiến; Tập thể được UBND huyện tặng giấy khen; Chi bộ vững mạnh tiêu biểu; Thư viện tiên tiến cấp tỉnh.

Cũng trong dịp này, huyện Lộc Hà đã cử các đoàn công tác về tham dự khai giảng tại 36 trường học trên địa bàn và trao bằng trường đạt chuẩn Quốc gia cho các trường TH Thạch Châu; Tân Lộc và trường MN Ích Hậu.