Tuesday, 05/07/2022 - 11:09|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Bình An Thịnh tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm sáng tạo chủ đề "Người lính trong mắt em"

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang hân hoan thi đua lập thành tích chào mừng nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Thực hiện Kế hoạch hoạt động trải nghiệm sáng tạo năm học 2019-2020, được sự cho phép của Phòng GD-ĐT Lộc Hà, sự nhất trí của BGH, hôm nay Trường THCS Bình An Thịnh tổ chức Hoạt động trải nghiệm sáng tạo môn Ngữ văn với chủ đề “Người lính trong mắt em” hướng về ngày 22/12/2019.

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, vừa mang đậm màu sắc chuyên môn, vừa mang màu sắc giáo dục các kĩ năng sống, giáo dục lòng biết ơn, tôn vinh vẻ đẹp anh bộ đội cụ Hồ thời chiến và thời bình.

Đến dự với hoạt động trải nghiệm có Đ/c Lê Khắc Yên, đ/c lê Hữu Tình đại diện lãnh đạo-chuyên viên phòng GD-ĐT Lộc Hà

Hình ảnh người lính Cụ Hồ với chiếc mũ tai bèo giản dị, thân thương trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng,và nó đã đi vào các áng thơ văn, và đi vào cuộc sống của người dân Việt Nam chúng ta từ lâu.. Bài ca xuân 68 của nhà thơ Tố Hữu đã viết:

Hoan hô anh giải phóng quân

Kính chào anh, con người đẹp nhất!

Lịch sử hôn anh chàng trai chân đất

Sống hiên ngang bất khuất trên đời

Như Thạch Sanh của thế kỷ hai mươi

….

Với chủ đề: “Người lính trong mắt em”,  các em học sinh đã cùng nhau được trải nghiệm không khí của những năm tháng chiến tranh hào hùng của dân tộc ta qua những lời ca, bài hát, các tiểu phẩm kịch, trong đó có rất nhiều tác phẩm là sản phẩm tự sáng tác của các thầy cô giáo trường ta. Chương trình diễn ra qua 3 chương: người lính chống Pháp, Người lính chống Mỹ, người lính thời bình. 

Mở đầu là vở kịch được chuyển thể từ bài thơ "Lượm" của nhà thơ Tố Hữu tái hiện hình ảnh người đội viên liên lạc gan dạ, dũng cảm hi sinh trong mưa bọm bão đạn quân thù. Sau tiết mục đó là bài hát "Đồng chí" do 2 bạn học sinh đến tự lớp 9C trình bày. Với giọng hát mọc mạc, chân thành bài hát đã gây xúc động với hình ảnh tình đồng đội đồng chí trong những năm tháng chiến tranh. Chương 1 khép lại với tiết mục kể diễn xuất về anh hùng Phan Đình Giót qua lời kể của em Hoàng Oanh lớp 7A, xúc động, nghẹn ngào, rơi nước mắt là những gì người xem cảm nhận được.

Ngoài chương I, thì chương II ấn tượng bởi vở kịch "Ngày về" chuyển thể từ văn bản "Chiếc lược ngà" của nhà văn Nguyễn Quang Sáng. với lối diễn xuất trong sáng, tự nhiên, các nhân vật đã để lại sự cảm động với tình huống éo le trong chiến tranh: con không nhận ba, đến khi nhận ra cũng là lúc phải chia tay. Trong kháng chiến "Lớp cha trước lớp con sau/ Đã thành đồng chí chung câu quân hành".

Chương III diễn ra với những bài thơ hay của cô giáo Thanh Thủy được thể hiện qua giọng ngâm và đọc của các em Trà My, Anh Đào thể hiện...

Hoạt động trải nghiệm này thực sự là một ngày hội để chúng ta ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ người lính đã hi sinh một phần xương máu của mình cho tổ quốc non sông ta tươi đẹp được như hôm nay, Và một điều nữa mà hoạt động trải nghiệm lần này mang lại đó là: Thông qua Trải nghiệm này, giúp cho giáo viên và học sinh hiểu thêm về ý nghĩa các kiến thức về các bài thơ, bài văn trong chương trình học. Bồi dưỡng tình yêu, niềm đam mê với văn học. Và chắc chắn rằng nay mai các em là những người gánh vác trọng trách của đất nước, hành trang vào đời sẽ là tinh thần của người lính Cụ Hồ “dời non lấp bể”

Hoạt động “người lính trong mắt em” hôm nay, cũng là món quà tinh thần mà thầy cô và các em học sinh trường THCS Bình An Thịnh muốn dành tặng cho những ai đã và đang công tác trong Quân đội.

Sau đây là những hình ảnh minh họa.

 

 


Tác giả: Nguyễn Hoài Nam
Nguồn:thcsbinhanthinh.locha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết