Tuesday, 05/07/2022 - 10:04|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS THẠCH KIM DẠY HỌC TRỰC TUYẾN GIAI ĐOẠN CHỐNG DỊCH COVID-19

Trường THCS Thạch Kim đã tiến hành hướng dẫn cho HS học trực tuyến trên các trang mạng, trên truyền hình, ngoài ra tiến hành tổ chức dạy học trực tuyến.

Thực hiện Công văn số 793/BGDĐT-GDTrH ngày 12/3/2020 về việc tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19 của Bộ GD&ĐT; ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tại cuộc họp trực tuyến ngày 16/3/2020; Công văn số 39/ PGDĐT ngày 17 tháng 3 năm 2020 của Phòng GD & ĐT Lộc Hà về việc tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trước tình hình nghỉ học kéo dài, thực hiện quan điểm chỉ đạo của Bộ GD & ĐT" Tạm dừng đến trường, không dừng việc học ".Nhằm giúp học sinh ôn lại kiến thức đã học sau những tuần nghỉ học ;Rèn luyện cho học sinh kỹ năng tự học và tham gia học tập tại nhà ; Học bài mới đảm bảo tính thực chất, hiệu quả.

Trường THCS Thạch Kim đã tiến hành hướng dẫn cho HS học trực tuyến trên các trang mạng, trên truyền hình, ngoài ra tiến hành tổ chức dạy học trực tuyến. Sau khi soạn thời khóa biểu, giáo viên lên lịch báo giảng, Ban giám hiệu công khai thời khóa biểu và yêu cầu TTCM, TPCM cùng BGH vào dự giờ để góp ý nhằm nâng cao chất lượng các giờ dạy. Sau các tiết dạy BGH yêu cầu Gv dạy báo cáo số lượng HS tham gia, những HS vắng học cho BGH ( để quản lí) và cho GVCN ( để thông tin đến cha mẹ HS). Với cách làm đó tin tưởng rằng nhà trường sẽ thực hiện tốt những  mục tiêu đã đề ra.Dưới đây là một số hình ảnh dự giờ, dạy học:

Thầy Trần Thanh Hải- PHT, dự buổi dạy Toán của thầy Võ Tá Dũng

 

Thầy Trần Thanh Hải- PHT dự giờ tiết dạy Toán 6 của cô Nguyễn Thị Ngọc Ánh

 

Thầy Trần Thanh Hải- PHT, dự buổi dạy Toán 7 của thầy Trần Văn Đồng a
Thầy Trần Thanh Hải- PHT, dự buổi dạy Tiếng Anh 6 của cô Nguyễn Thị Hiền Thương  
Thầy Trần Thanh Hải- PHT, dự buổi dạy Toán 9 của thầy Trần Văn Đồng b

    

Buổi dạy Toán 9 của thầy Phan Đình Ánh

 

Giờ dạy Lịch sử của Cô Nguyễn Thị Kim Phượng
                                   Giờ dạy Ngữ văn 7 của thầy Phạm Văn Tuấn

 

Giờ dạy Ngữ văn 9 của thầy Đặng Công Chính
Giờ dạy Ngữ văn 8 của cô Võ Thị Mai Phương

 

Giờ dạy Ngữ văn 6 của thầy Trần Văn Anh

 

giờ dạy Toán 8 của cô Lê Thị Kim Oanh

 

Giờ dạy Toán của thầy Bùi Văn Hùng

 

                             Giờ dạy Ngữ văn 9 của cô Phan Thị Hiền Hương

 

Giờ dạy Tiếng Anh của cô Nguyễn Thị Hà
Giờ dạy Ngữ văn của cô Trần Thị Hằng

 

Qua dự giờ thấy được sự nổ lực rất lớn của anh chị em giáo viên để vượt qua những khó khăn như mạng yếu, phần mềm còn khống chế thời gian, trang thiết bị của một số gia đình chưa đáp ứng yêu cầu của buổi dạy trực tuyến,... Kết thúc mỗi buổi dạy, đ/c Hải đã góp ý chân thành tới mỗi giáo viên về nội dung cũng như việc tổ chức dạy trực tuyến để rút kinh nghiệm. Hy vọng, với sự chỉ đạo sát sao của Phòng giáo dục Lộc Hà, sự vào cuộc của BGH và mỗi giáo viên của nhà trường thì học sinh sẽ được học tập để ôn tập kiến thức đã học và học kiến thức mới.


Tác giả: Trần Thanh Hải- PHT
Nguồn:thcsthachkim.locha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết