Sunday, 29/05/2022 - 02:41|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS THẠCH KIM TỔ CHỨC NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2022

TRƯỜNG THCS THẠCH KIM

TỔ CHỨC NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2022

 

Chủ đề Chấn hưng văn hóa và phát triển Văn hóa đọc, Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022 được tổ chức nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng, đồng thời, phát hiện, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hoá đọc; nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan chức năng và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển Văn hóa đọc Việt Nam.

Ngày Hội Hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022 nhà trường đã đón đại biểu: Thầy giáo Ngô Đức Việt Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo, thầy giáo Lê Khắc Yên Chuyên viên Phòng giáo dục; Anh Nguyễn Đức Yên, Anh Trần Quốc Quang Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – truyền thông huyện; Chị Trần Thị Hải Phó Bí thư huyện đoàn; đồng chí Nguyễn Tiến Dần Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phạm Duy Khánh Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Phan Thị Kim Liên Phó Chủ tịch HĐND xã; bác Phan Thị Lương đại diện hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh tham gia ngày hội.

Với chương trình ngày Hội sách và Văn hóa đọc năm 2022, Trường THCS Thạch Kim có các nội dung:

Triển lãm sách Văn hóa đọc với cuộc sống: Nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội Hội sách và Văn hóa đọc năm 2022 với 4 gian hàng cho bốn đội tham dự, với các đầu sách giành cho HS THCS, sách tham khảo, sách truyện giành cho nhà trường, sách thiếu nhi, truyện tranh và các tiểu thuyết của các tác giả tác phẩm trong nhà trường.

 

Giao lưu kiến thức các em đọc được từ sách: Tổ chức cho học sinh giao lưu giữa các đội trả lời các câu hỏi bằng hình thức quay chọn câu hỏi ngẩu nhiên. Phần giao lưu này làm tăng thêm sự chú ý và thích thú của các em. Qua phần thi cho thấy các em đã học rất nhiều cuốn sách được trang bị trong thư viên và các đầu sách các em tự mua. Như vậy đây cũng là dịp để các em giao lưu, học hỏi các đội và các bạn trong trường.

 

Vẽ tranh theo sách: Ban tổ chức đã phát động phong trào vẽ tranh theo sách để trưng bày những bức tranh đẹp có ý nghĩa được lựa chọn trong hơn 700 tác phẩm.

Cảm nhận một cuốn sách: Cuộc thi được phát động trong học sinh toàn trường, theo hình thức phát động sẽ giúp nâng cao nhận thức về vai trò của việc đọc, các phương pháp đọc sách khoa học, hiệu quả.

Trải nghiệm kỹ năng đọc sách: Là hoạt động bổ ích dành cho các em học sinh được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn và trải nghiệm cùng thực tế với người học rèn luyện kỹ năng đọc sách “Trí tuệ siêu đọc sách 3.000 từ/phút”.

Trưng bày tủ sách của lớp: Các lớp đã nhà trường trang bị sách cho đến tận các lớp, đồng thời khuyến khích học sinh và các anh chị ra trường có những cuốn sách hay, bổ ích tặng cho lớp. Việc trưng bày những tủ cách của lớp cho các bạn đọc trong thời gian giải lao hoặc các bạn có thể mượn về nhà đọc trao đổi sách..

Giới thiệu sách: Tại ngày Hội sách đã có nhiều em học sinh đã thể hiện được năng khiếu của mình trước tập truyện, cuốn sách mình đã đọc, các em đã giới thiệu một sách truyền cảm cho các bạn nghe rất chăm chú.

Tặng sách chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc: Qua những phần giao lưu ban tổ chức cũng đã tặng cho các em gầm 50 tập truyện và cuốn sách, đây cũng là kỹ niệm đáng nhớ của các em.

Ngày Hội sách và Văn hóa đọc năm 2022 được tổ chức một buổi nhưng với sự chuẩn bị công phu của các em học sinh trong toàn trường. Toàn trường đã giấy lên một phong trào đọc sách xin được dẫ lời  các nhà hiền triết nói hay về sách và văn hóa đọc sách để kết cho bài viết này./

- Thích đọc sách tức là biết đánh đổi những giờ phút buồn tẻ không thể tránh được trong cuộc đời lấy những giờ phút lý thú. (Môngtexkiơ)

- Đọc sách chính là hộ chiếu cho vô số cuộc phiêu lưu. (Mary Pope Osborne)

- Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn. (Barack Obama)

- Những người đọc sách tuy chưa thành danh nhưng cũng đã có một tư cách cao thượng. Những người làm điều thiện, tuy không mong báo đáp nhưng tự trong lòng khoan khoái. (Sưu tầm)

- Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà tất cả mọi người đều đọc, bạn chỉ có thể nghĩ tới điều tất cả mọi người đều nghĩ tới. (Haruki Murakami)

- Nghệ thuật đọc sách là nghệ thuật tư duy với ít nhiều sự giúp đỡ của người khác… (Phaghe)

- Đọc sách có thể không giàu, nhưng không đọc, chắc chắn nghèo. (Sưu tầm)

- Không có gì có thể thay thế văn hóa đọc. (Günter Grass)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA NGÀY HỘI

 

 

 


Nguồn:thcsthachkim.locha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết