Tuesday, 28/09/2021 - 01:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XUÂN GẮN KẾT, TẾT SUM VẦY

Theo thông lệ, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, trường THCS Thụ Hậu lại tổ chức “Tết sum vầy, Xuân yêu thương” nhằm ủng hộ cho học sinh nghèo. Tuy nhiên, cách thực hiện mỗi năm đều có sự sáng tạo.

Chương trình Tết sum vầy, Xuân yêu thương  năm nay vẫn tiến hành dưới hình thức Hội chợ. Các thầy cô và các em đã tự tay gói 170 chiếc bánh chưng, 40 con giò bột. Mỗi tổ chuyên môn chuẩn bị một gian hàng gồm rau củ quả tự trồng, đồ ăn nhẹ, chè Hồng Lộc... mang đến sự phong phú cho Hội chợ. Dự kiến số tiền thu được sẽ trao 50 suất quà cho học sinh nghèo vui Tết, đón Xuân. Thông qua Hội chợ, tiếp tục giáo dục cho học sinh tinh thần tương thân tương ái,  chia sẻ với các em có hoàn cảnh khó khăn; rèn luyện kỹ năng gói bánh chưng, làm giò bột truyền thống.

     Hội chợ năm nay đông vui khí thế hơn các năm trước, vì có sự lồng ghép Hoạt động trải nghiệm sáng tạo “Tiếng Việt muôn màu” do Tổ Văn - Sử - Địa - GDCD chủ công xây dựng.  Qua hoạt động trải nghiệm, học sinh hiểu hơn về sự phong phú ngôn ngữ vùng miền; càng yêu mến hơn tiếng Nghệ. Để rồi sau này tung cánh muôn phương, các em thích ứng nhanh với văn hóa trên mọi miền Tổ quốc; nhưng càng hiểu thêm về nét đặc sắc trong tiếng Nghệ.

  

   Khách hàng đến với Hội chợ đông vui, phấn khởi; học sinh được trải nghiệm nhiều điều thú vị, bổ ích. Thực sự là ngày Hội vừa trải nghiệm, vừa chia sẻ yêu thương. Ngoài chương trình Hội chợ, nhà trường cũng đang tích cực vận động các nhà hảo tâm tặng quà cho các em, để tăng thêm nguồn kinh phí hỗ trợ cho các em có quà Tết.

 

Gia đình Anh chị Sao Ái có món quà dành tặng tặng các cháu
Đại diện nhà trường tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

 Trước đoa, trong "Tết sum vầy" tổ chức tại LĐLĐ huyện, LĐLĐ tỉnh và huyện  đã trao bốn suất quà cho 4 đồng chí có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi suất của tỉnh trị giá 700 000 đ , của huyện  500 000đ , hai suất quà của Công đoàn trường mỗi suất: 200 000đ.

 

  Tết đang đến gần. Mỗi hoạt động của thầy trò trường THCS Thụ Hậu đang như đang sẻ chia, yêu thương. Dường như ai cũng muốn làm một việc gì đó dù rất nhỏ, hướng đến các em học sinh nghèo yêu thương.

 Một số hình ảnh:

  

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết