Tuesday, 28/09/2021 - 02:40|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ GIÁO LÀNG TẬN TÂM - TẬN TỤY VỚI CÔNG VIỆC DẠY TRẺ MẦM NON

Trong đội ngũ cán bộ giáo viên trường Mầm non Ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Có rất nhiều cô giáo tận tâm, tận tụy yêu nghề, mến trẻ. Nhưng khi nhắc đến cô giáo Trần Thị Mỹ Nghệ thì ai cũng nhận xét cô Nghệ là một giáo viên nhiệt tình, tâm huyết luôn đi đầu trong các hoạt động ở trường.

  Khi đọc câu thơ của tác giả Đặng Đình Mai:

         Em dịu dàng duyên dáng tựa nàng tiên

         Ngày qua ngày như mẹ hiền bên trẻ

         Chăm bữa ăn, em nâng niu các bé

         Đạo làm người em nhỏ nhẹ bảo ban

 trong tâm trí tôi bỗng hiện lên hình dáng nhỏ nhắn, dịu dàng của Cô giáo Trần Thị Mỹ Nghệ - Giáo viên trường mầm non Ích Hậu, đã có hơn 25 năm công tác trong nghề. Cô là một giáo viên tuy lớn tuổi nhưng luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng

 

                                                                                                                                                                          Hơn 25 năm làm nghề nuôi dạy trẻ, cô được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở các độ tuổi khác nhau. Khi mới ra trường cô được nhận công tác tại trường mầm non Ích Hậu xã Ích Hậu huyện Lộc Hà tỉnh Hà Tĩnh là một xã thuần nông nhưng cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, cô ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. 

      

Trong những năm gắn bó với nghề cô Nghệ luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... bởi, trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô Nghệ luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo. Với sự mẫu mực đó mà lớp học do cô chủ nhiệm nhiều năm liền được nhà trường chọn làm lớp điểm và luôn đạt lớp học thân thiện, học sinh tích cực.

                                                                                                       Luôn là người tiên phong trong các cuộc vận động và các cuộc thi do trường cũng như nghành phát động như: hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo, cô luôn luôn đạt được các giải cao trong các hội thi; là giáo viên dạy giỏi cấp trường nhiều năm liên tục;  Nhiều năm lên tục đạt danh hiệu lao động tiên tiến bên cạnh đó cô Nghệ còn tích cục giúp đỡ bạn bè đồng nghiệp được đồng nghiệp yêu quý kính trọng.

                                                                                             Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được cô giáo Trần Thị Mỹ Nghệ được trường mầm non Ích Hậu ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, về vượt khó vươn lên trong công tác: Giỏi việc trường đảm việc nhà.

 "Cô giáo mẫu mực" một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường mầm non Ích Hậu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan